Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sáng kiến kỳ lạ của sinh viên Nhật trong mùa dịch Covid-19

Do đang trong thời gian cách ly xã hội, một trường học tại Nhật đã tổ chức lễ tốt nghiệp từ xa cho sinh viên. Người nhận bằng chỉ việc ở nhà điều khiển robot.

robot nhan bang tot nghiep anh 1

Sinh viên tham gia lễ tốt nghiệp qua ứng dụng được phát triển bởi tập đoàn ANA Holding. Ứng dụng này cho phép người nhận bằng điều khiển một con robot với ảnh của chính họ hiển thị trên màn hình.

robot nhan bang tot nghiep anh 2

Robot này có tên là "newme". Tại lễ tốt nghiệp, lần lượt 4 robot “newme” sẽ tiến lên bục nhận bằng. Các robot này đều được mặc đầy đủ lễ phục. Đồng thời, chúng được trang bị một máy tính bảng để hiển thị mặt của sinh viên. Bên cạnh đó, robot có 4 bánh xe để tự di chuyển trong suốt buổi lễ.

robot nhan bang tot nghiep anh 3

Ông Kenichi Omae, hiệu trưởng của trường đại học trên cho rằng mạng lưới kiến thức sẽ mở rộng sức mạnh của loài ngoài tới vô hạn, tinh thần học hỏi và sự chăm chỉ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống mới của các bạn sinh viên.

robot nhan bang tot nghiep anh 4

Khi người điều hành gọi tên, hình ảnh khuôn mặt của sinh viên đang điều khiển robot từ xa sẽ hiện lên máy tính bảng. Sau đó, bằng tốt nghiệp sẽ được trao tận tay bởi thầy hiệu trưởng của trường.

robot nhan bang tot nghiep anh 5

“Khi tham gia khoá đào tạo này, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ điều khiển hình ảnh của bản thân và tham dự một buổi lễ tốt nghiệp như vậy. Tuy nhiên, nhận được tấm bằng tốt nghiệp theo cách này là một trải nghiệm thật sự đặc biệt”, một sinh viên tốt nghiệp chia sẻ.

robot nhan bang tot nghiep anh 6

Trong khi chờ đến lượt mình nhận bằng, những sinh viên khác có thể theo dõi buổi tốt nghiệp qua ứng dụng Zoom.

robot nhan bang tot nghiep anh 7
“Mặc dù phải đảm bảo các yếu tố an toàn để hạn chế lây lan virus, buổi lễ tốt nghiệp vẫn diễn ra vô cùng chân thành và ấm áp. Chúng tôi hi vọng sáng kiến này sẽ hữu ích cho các tổ chức giáo dục đang gặp rất khó khăn trong công tác giảng dạy và tổ chức các buổi lễ tương tự", Giáo sự Shugo Yanka, Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh Quốc tế, người chịu trách nhiệm về buổi lễ tốt nghiệp trực tuyến nói.

Người Việt phát minh máy thở được 16 nước săn đón để chống Covid-19

Trần Ngọc Phúc, cha đẻ của máy thở Hummingbird đang góp một phần trí tuệ Việt với thế giới để đẩy lùi dịch Covid-19.

Kim Cang

Theo Prtimes

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ