Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sân vận động 21 tỷ để hoang cho bò gặm cỏ

Sau 8 năm khởi công xây dựng, Trung tâm Văn hóa thể thao Thuận An vẫn chưa được đưa vào sử dụng, nhiều hạng mục xuống cấp nghiêm trọng.

San van dong bo hoang anh 1

Dự án Trung tâm Văn hóa thể thao Thuận An (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) được khởi công từ năm 2013, do Ban Quản lý Đầu tư và xây dựng khu vực Phú Vang làm chủ đầu tư. Dự án có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 gần 21,5 tỷ đồng từ ngân sách.

San van dong bo hoang anh 2

Quy mô đầu tư giai đoạn này bao gồm xây khán đài sân bóng đá 1.500 m2; mặt sân bóng, đường chạy 8.000 m2. Dự án được thực hiện trong vòng 3 năm, nhằm xây dựng công trình văn hóa thiết yếu cho huyện, góp phần chỉnh trang đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

San van dong bo hoang anh 3

Sau 8 năm xây dựng, công trình vẫn chưa được nghiệm thu đưa vào sử dụng để phục vụ các lễ hội, phong trào của địa phương. Nhiều vị trí tường, chân cột ở khu vực khán đài sân vận động bị xuống cấp nghiêm trọng.

San van dong bo hoang anh 4

Đơn vị thi công cho trám xi măng những trụ khán đài bị nứt nẻ, đứt gãy. "Chúng tôi đã nhiều lần làm việc để bàn giao phần công trình thi công nhưng chủ đầu tư không chịu nhận. Hàng năm, chúng tôi phải bỏ tiền để duy tu, bảo dưỡng công trình", đại diện đơn vị thi công cho hay.

San van dong bo hoang anh 5

Khán đài sân vận động mọc đầy rêu sau nhiều năm không được sử dụng và dọn dẹp.

San van dong bo hoang anh 6

Phần khung mái khán đài được làm bằng sắt đã hoen gỉ, xuống cấp. Những bảng ốp đèn bị gãy treo lủng lẳng gây nguy hiểm cho người dân khi vào sân.

San van dong bo hoang anh 7

Nhiều năm bị bỏ hoang, công trình trở thành nơi tụ tập của những người nghiện chích hút gây mất an ninh trật tự. Khu nhà vệ sinh ngập đầy rác, hôi hám do không có người dọn dẹp. "Chúng tôi không dám cho con vào sân vận động để chơi vì sợ gặp những thanh niên nghiện ngập", anh Huy, người dân địa phương, ngán ngẩm.

San van dong bo hoang anh 8

Theo quan sát của Zing, khu vực sân vận động không có rào chắn bao quanh và trở thành nơi để người dân thả bò vào gặm cỏ.

San van dong bo hoang anh 9

Đơn vị thi công của Trung tâm Văn hóa Thể thao Thuận An cho trồng cỏ lại mặt sân vận động. "Chúng tôi được thuê trồng lại cỏ mặt sân, tuy nhiên cứ trồng xong thì bò của người dân lại vào ăn hết", một công nhân, nói.

San van dong bo hoang anh 10

Theo kết luận số 355 của Thanh tra Chính phủ về các vấn đề sai phạm liên quan đất đai trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế, công trình Trung tâm Văn hóa thể thao Thuận An - giai đoạn 1 có giá gói thầu hơn 16 tỷ đồng. Kế hoạch phân bổ dài, chưa được bố trí đủ vốn so với tiến độ thực hiện hợp đồng, không phát huy được công năng dự án.

Cầu 51 tỷ đồng không có đường dẫn

Cầu Trà Đình với tổng mức đầu tư theo phê duyệt là 51 tỷ đồng đã xong gần một năm. Tuy nhiên, công trình chưa đưa vào sử dụng vì thiếu đường dẫn.

Cầu 32 tỷ xây xong để hoang vì không có đường dẫn

Cầu Lợi Nông ở TP Huế đã được xây xong gần 3 năm nhưng vẫn chưa thể đưa vào sử dụng vì không có đường dẫn.

Điền Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xã hội