Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Sân khấu Phú Nhuận đóng cửa sau 20 năm

NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết cô không thể tiếp quản nên sân khấu Phú Nhuận phải dừng hoạt động sau 20 năm.

Trao đổi với Zing, Trịnh Kim Chi cho biết cô không thể tiếp nhận sân khấu Phú Nhuận như dự kiến.

Phó chủ tịch Hội sân khấu TP.HCM cho biết: "Hợp đồng ký với đơn vị cho thuê mặt bằng chỉ 3 tháng, không phải dài hạn. Như vậy rất khó khăn cho tôi vì xác định làm, tôi phải đầu tư sửa chữa thiết bị, mặt bằng. Trang thiết bị đã xuống cấp nhiều rồi. Đầu tư số tiền lớn nhưng không biết khi nào họ lấy lại mặt bằng quả là mạo hiểm. Vì vậy, tôi đã nói với chị Hồng Vân không thể tiếp tục. Chị Vân cũng hiểu những khó khăn tôi phải đối diện".

san khau Phu Nhuan dung hoat dong anh 1

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi không tiếp quản sân khấu Phú Nhuận.

Trịnh Kim Chi cho biết thêm hiện NSND Hồng Vân cũng không làm nữa, nên sân khấu Phú Nhuận bây giờ phải đóng cửa.

"Đây là cái nôi của nhiều diễn viên, gắn bó với thế hệ nghệ sĩ sân khấu suốt hơn 20 năm qua. Tôi và anh em nghệ sĩ đều rất tiếc nuối khi sân khấu phải đóng cửa", nữ nghệ sĩ tâm sự.

Phó chủ tịch Hội sân khấu TP.HCM nhìn nhận không chỉ sân khấu Phú Nhuận mà tất cả sân khấu ở TP.HCM đang gặp nhiều khó khăn bởi lượng khán giả giảm sâu.

"Dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sân khấu. Hiện tại, cuộc sống đã trở lại bình thường nhưng khán giả vẫn ngạii đi xem kịch. Ở giai đoạn hoàng kim, sân khấu sáng đèn hầu như mỗi tối. Sau này, các suất diễn duy trì vào cuối tuần. Nhưng bây giờ, suất diễn cuối tuần duy trì được cũng là bài toán khó", cô nói.

Trước đó, NSƯT Trịnh Kim Chi đã phải tạm dừng sân khấu mang tên cô ở quận 6. NSƯT Ái Như và Thành Hội cũng phải chuyển đổi kế hoạch biểu diễn. Theo đó, sân khấu Hoàng Thái Thanh không diễn định kỳ vào cuối tuần, họ chỉ tổ chức suất diễn vào các ngày lễ.

Thu thập chứng cứ vụ Ngọc Trinh đăng tin mua đất ở Lâm Đồng

Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng cho biết đang xác minh mục đích việc Ngọc Trinh đăng tin mua đất ở Bảo Lộc.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm