Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sân bay có suối nước nóng ở Nhật Bản

Du khách có thể trải nghiệm văn hóa tắm suối nước nóng (onsen) độc đáo của Nhật Bản ngay trong sân bay.

Sân bay Haneda (Tokyo, Nhật Bản) đang mở thêm một khu bán lẻ và khách sạn mới tên là Haneda Airport Gardens. Khu này có hàng chục cửa hàng, nhà hàng, 2 khách sạn và được kết nối trực tiếp với nhà ga số 3.

tam onsen nhat ban anh 1

Bên trong khu onsen. Ảnh: Hvf.

Điểm nhấn lớn nhất của Haneda Airport Gardens là khu tắm suối nước nóng mở cửa 24 giờ. Khu này có tên Izumi Tenku no Yu, rộng 2.000 m2, nằm trên tầng 12, có 4 bể tắm, cả trong nhà và ngoài trời và 2 phòng xông hơi khô. Vào ngày đẹp trời, bạn có thể nhìn ra núi Phú Sĩ nổi tiếng.

Vé vào cửa cho người lớn là 4.800 yen (khoảng 880.000 đồng) và 2.000 yen (khoảng 360.000 đồng) cho trẻ em. Tuy nhiên, tờ Stuff cho biết những hình xăm không được chào đón trong các khu vực tắm nước nóng. Do đó, người xăm mình sẽ phải che hình xăm đi. Tại lễ tân, bạn có thể mua các miếng dán che hình xăm với giá 200 yen (khoảng 36.000 đồng).

Tuy mở cửa 24 giờ, các phòng tắm đều dừng hoạt động trong khung giờ từ 10h đến 13h để vệ sinh. Việc mang thực phẩm vào khu vực tắm bị cấm.

Tết Nguyên đán khác lạ ở châu Á

Ngoài Việt Nam, một số quốc gia, khu vực châu Á có những phong tục đón Tết Âm lịch rất khác nhau hay thậm chí không xem đây là một ngày lễ quan trọng.

Những điểm du xuân hấp dẫn ở miền Nam dịp Tết Nguyên đán

Xuân này, dù lên núi hay xuống biển, phương Nam cũng sẵn sàng để du khách “đắm say” qua loạt điểm đến hấp dẫn. Trong đó, Tây Ninh và Phú Quốc là tọa độ hàng đầu với nhiều bất ngờ.

Hoài Anh

Bạn có thể quan tâm