Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sân bay bị tấn công ngay lúc thủ tướng Yemen đáp xuống, 26 người chết

Sân bay thủ đô Aden của Yemen bị tấn công ngay khi máy bay chở Thủ tướng Maeen Abdulmalik và toàn bộ nội các vừa hạ cánh. Vụ việc khiến ít nhất 26 người thiệt mạng.

Cảnh sân bay Aden bị tấn công ngay lúc thủ tướng Yemen đáp xuống Sân bay thủ đô Aden của Yemen bị tấn công ngay khi máy bay chở các thành viên chính phủ mới thành lập vừa hạ cánh. Vụ việc khiến ít nhất 26 người thiệt mạng.

Reuters đưa tin nhiều vụ nổ lớn đã xảy ra tại sân bay quốc tế thủ đô Aden của Yemen ngày 30/12 khi máy bay chở chính phủ mới của nước này vừa hạ cánh. Các vụ nổ đã khiến ít nhất 26 người thiệt mạng.

Trên chiếc máy bay hạ cánh xuống sân bay có Thủ tướng Yemen Maeen Abdulmalik cùng toàn bộ thành viên chính phủ vừa được bổ nhiệm. Ngoài ra, Đại sứ Saudi Arabia Mohammed Said al-Jaber cũng có mặt trên chuyến bay.

Một nguồn tin an ninh địa phương cho biết ít nhất 3 quả rocket đã nhắm vào sân bay Aden.

may bay cho thu tuong Yemen bi tan cong anh 1

Khói bốc lên từ hiện trường vụ tấn công ở sân bay quốc tế thủ đô Aden. Ảnh: Reuters.

Viết trên Twitter, Thủ tướng Maeen cho biết các thành viên chính phủ Yemen và Đại sứ Said al-Jaber đã được đưa tới phủ tổng thống an toàn.

"Tôi và thành viên chính phủ đang ở thủ đô Aden, mọi người đều ổn. Hành vi khủng bố hèn hạ nhắm vào sân bay Aden là một phần cuộc chiến được phát động chống lại nhà nước và nhân dân Yemen", Thủ tướng Maeen viết.

Sau khi thành viên chính phủ Yemen được đưa về phủ tổng thống, một vụ nổ lớn đã xảy ra ở khu vực gần đó, các nguồn tin cho biết, theo Reuters. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ nổ gần phủ tổng thống cũng như báo cáo thương vong.

Chính phủ mới của Thủ tướng Maeen vừa tuyên thệ nhậm chức cuối tuần trước. Chính phủ mới được thành lập sau một thỏa thuận chính trị giữa nội các Yemen do Tổng thống Abdrabbuh Mansur Hadi đứng đầu và lực lượng ly khai có tên Hội đồng Chuyển tiếp miền Nam.

Chính phủ của Tổng thống Hadi và phe ly khai Hội đồng Chuyển tiếp miền Nam, được Saudi Arabia ủng hộ, đều chiến đấu chống lại phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn.

Bị bắn rơi chiến đấu cơ, Saudi trả đũa khiến 31 dân Yemen thiệt mạng

Ít nhất 31 thường dân thiệt mạng trong vụ không kích của Saudi Arabia vào Yemen để đáp trả việc máy bay chiến đấu của liên minh bị phiến quân Houthi bắn hạ.

Người gây ra vụ nổ Giáng sinh ở Mỹ thường xuyên nói về việc chế bom

Nghi phạm gây ra vụ nổ bom ở Nashville đêm Giáng sinh từng thường xuyên nói về việc chế tạo bom và thông tin này được trình báo tới cảnh sát từ tháng 8/2019.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Iran Thế giới