Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Samsung đang làm smartphone gập 2 lần

Sau dấu ấn đáng kể của Fold và Flip, dường như Samsung muốn tiếp tục đa dạng thiết kế bằng điện thoại có thể gập lại 2 lần.

Theo Nikkei Asia, Samsung dự định bổ sung chiếc điện thoại gập thứ 3 vào dòng sản phẩm của mình trong năm nay. Máy mang thiết kế khác biệt với 3 màn hình, trong đó màn hình ở 2 bên có thể gập vào bên trong.

Sản phẩm sẽ tồn tại cùng với dòng Fold và Flip hiện có. Mục đích của thiết kế smartphone 3 màn hình là mang đến tỷ lệ khung hình 16: 9 và 2: 1 (còn được gọi là 18: 9).

Samsung phat trien smartphone gap 2 lan anh 1

Sau thiết kế gập dọc (Fold) và ngang (Flip), Samsung tiếp tục nghiêng cứu smartphone gập 2 lần. Ảnh: Getty Images.

Hiện tại khi mở ra hoàn toàn, Galaxy Fold có tỷ lệ khung hình 4: 3, trong khi Galaxy Flip là 21: 9.

Tỷ lệ 16:9 được sử dụng phổ biến trên nhiều thiết bị. Nó phù hợp với hầu hết phim và chương trình truyền hình. Trong khi đó, vài năm qua tỷ lệ 2: 1 đã nhanh chóng trở nên phổ biến, thường xuất hiện trên các bộ phim của Netflix.

Ngoài ra, tỷ lệ 2:1 giúp các ứng dụng và game dễ mở rộng không gian hơn so với 16:9.

Samsung không phải là công ty đầu tiên có ý tưởng về điện thoại gập 3 màn hình. TCL từng giới thiệu concept mang thiết kế như vậy nhưng đến nay họ vẫn chưa tung ra sản phẩm chính thức.

Tuy nhiên, The Next Web cho rằng hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ gặp một số khó khăn khi bán thiết bị này ra thị trường. Người dùng vẫn tỏ ra dè dặt trước dòng điện thoại gập.

Theo Nikkei Asia, động thái này nằm trong kế hoạch thay thế dòng Note bằng các thiết bị gập của Samsung. Trong những năm gần đây, ranh giới giữa dòng S và dòng Note ngày càng mong manh, đặc biệt là khi S20 Ultra đã hỗ trợ bút S-Pen.

Samsung hy vọng điện thoại gập sẽ mang lại thành công tương tự dòng Note, vốn bán được hơn 10 triệu chiếc mỗi năm.

Với việc tung ra thiết kế mới, có thể Samsung sẽ giảm giá bán của Fold và Flip, mang đến cho người dùng cơ hội tiếp cận dòng điện thoại mới mẻ này.

Điện thoại gập 5G đầu tiên bắt đầu được sản xuất Điện thoại Motorola Razr 5G vừa được đưa vào sản xuất tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Điện thoại nắp gập chữ Z của Xiaomi

Xiaomi vừa nộp bằng sáng chế mới cho một mẫu điện thoại nắp gập hình chữ Z của mình.

Laptop màn hình gập của Lenovo có giá 2.499 USD

Lenovo đã mở bán ThinkPad X1 Fold với giá 2.499 USD, chiếc laptop có kiểu dáng tương tự điện thoại gập Samsung Galaxy Fold với màn hình OLED 13,3 inch.

Nguyễn Hiếu

Theo The Next Web

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ