Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sai lầm thường gặp khi du lịch Nhật Bản

Một chi tiết nhỏ cũng có thể khiến bạn trở nên duyên và mất điểm trong mắt người dân địa phương.

Để giày dép đúng chỗ là điều du khách cần chú ý khi đến Nhật Bản. Ảnh: Angi.

Trang phục phù hợp, đúng chuẩn mực là chưa đủ ở Nhật Bản. Theo NZ Herald, giày dép cũng là thứ du khách cần chú ý khi đến nơi công cộng, địa điểm tham quan hay ghé thăm nhà bạn bè ở đất nước mặt trời mọc.

Khi nào cần cởi giày?

Ở Nhật, khi đi tham quan đền, chùa, đặc biệt là những nơi thờ cúng, bạn bắt buộc phải cởi giày dép nhưng không được đi chân đất, phải có tất. Một số cửa hàng truyền thống như cửa hàng kimono cũ, đôi khi khách hàng cũng cần cởi giày trước khi vào mua sắm.

Khi đến các không gian có trải chiếu tatami như ở các izakaya (quán nhậu kiểu Nhật) hoặc các khu suối nước nóng, nhà tắm công cộng, du khách phải cởi giày ở lối vào hoặc trước khi ngồi xuống.

Các không gian trà đạo cũng là nơi bạn phải thay giày dép bằng đôi tất màu trắng trước khi bước vào.

Cuối cùng là khi ghé thăm nhà người dân địa phương, điều đầu tiên du khách cần làm là cởi giày dép. Thông thường, trong nhà người Nhật sẽ sử dụng dép riêng.

Cởi giày thế nào cho đúng cách?

Người Nhật quan niệm khi đi chân đất vào nhà tức là mang bụi bẩn vào bên trong. Ở nhà riêng, họ thường có một khu vực chiếu nghỉ trước cửa nhà và xây thấp hơn nền nhà. Đây cũng là nơi để bạn thay giày dép.

Nếu ở đó có tủ giày, sau khi thay xong, du khách cần cất đôi giày của mình lên đó. Nếu để dưới đất cũng cần sắp xếp gọn gàng và quay mũi giày ra ngoài.

Ngoài ra, khi đã thay dép riêng, bạn cũng không đặt chân xuống những khu vực dành cho giày dép thông thường, tránh việc lại đem bụi bẩn vào bên trong.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Bình Định, Kon Tum kích cầu du lịch mùa thấp điểm

Bình Định và Kon Tum liên tục tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật nhằm kích cầu, tạo lực hấp dẫn du khách về tham quan, nghỉ dưỡng trong mùa thấp điểm cuối năm.

3 vùng núi cao cho chuyến đi cuối năm

Thay vì chọn du lịch tại các địa phương giáp biển như trong mùa hè, thời điểm cuối năm, du khách cũng có thể khám phá các vùng núi cao.

Phú Quốc đón 158 khách từ Uzbekistan

Theo lãnh đạo Cảng Hàng không Phú Quốc, trong thời gian đầu mỗi tuần có một chuyến bay đến từ Uzbekistan. Sau đó số chuyến sẽ tăng dần.

Vân Khanh

Bạn có thể quan tâm