Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sắc lụa Hội An

Chương trình Hội An - Sắc màu của lụa nhằm quảng bá hình ảnh, nghề thủ công sản xuất lụa, tơ tằm và may mặc của Hội An ra thế giới và tạo nên sản phẩm du lịch mới, thu hút du lịch.

Hoi An sac mau lua anh 1

Tối 26/11, tại di tích cổng Chùa bà Mụ, UBND TP Hội An, Quảng Nam tổ chức chương trình trình diễn Hội An - Sắc màu của lụa năm 2022. Sự kiện nhằm góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị của nghề ươm tơ, dệt lụa của xứ Quảng.

Hoi An sac mau lua anh 2

Chương trình là sự kết hợp giữa nghệ thuật biểu diễn và trình diễn thời trang qua các bộ sưu tập trên chất liệu lụa của Hội An, có sự tham gia của làng nghề lụa truyền thống Hội An.

Hoi An sac mau lua anh 3

Buổi trình diễn nghệ thuật kể những câu chuyện về dòng sông mẹ Thu Bồn mang nặng phù sa tạo nên những nương dâu tươi tốt; chuyện về những sản phẩm lụa ra đời từ niềm đam mê và sự hăng say lao động của người dân xứ Quảng, được xuôi ngược khắp các xứ trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam...

Hoi An sac mau lua anh 4

Đến với chương trình, khán giả còn được chiêm ngưỡng nét thướt tha, đài các của người phụ nữ Việt Nam qua những bộ trang phục lụa từ đầu thế kỷ 20 đến hiện đại.

Hoi An sac mau lua anh 5

Chương trình cũng tôn vinh sự sang trọng của chiếc áo dài lụa Việt Nam xưa và nay với nhiều mẫu trang phục theo từng thời kỳ phát triển của xã hội.

Hoi An sac mau lua anh 6

Những động tác múa uyển chuyển kết với đó là quá trình làm ra những sợi tơ lụa.

Hoi An sac mau lua anh 7

Hàng trăm khán giả, khách du lịch cũng có mặt để theo dõi chương trình.

Hoi An sac mau lua anh 8

Hiện nay lụa cũng càng ngày càng phát triển và gắn với nghề may mặc tại Hội An. Đặc biệt sản phẩm tơ lụa, những trang phục làm từ chất liệu này được du khách rất yêu thích và lựa chọn làm món quà lưu niệm.

Hoi An sac mau lua anh 9

Hội An - Sắc màu của lụa là dịp để quảng bá hình ảnh Di sản Văn hóa Thế giới Hội An; các di sản văn hóa phi vật thể; lĩnh vực nghề thủ công sản xuất lụa, tơ tằm và may mặc của Hội An ra thế giới và tạo nên sản phẩm du lịch mới, thu hút du khách đến với Hội An.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.

> Xem thêm: Sách cho những tâm hồn ăn uống

Hàng trăm hiện vật, gốm Chu Đậu trong tàu đắm ở biển Cù Lao Chàm

Hơn 120 hiện vật được xác định sản xuất vào thế kỷ 15 được trưng bày tại phố cổ Hội An (Quảng Nam).

Độc hành ở Tà Xùa

Tự thuê xe máy, vừa đi theo Google Maps vừa tận hưởng cảnh lạ, làm quen thêm bạn mới bất ngờ... là những trải nghiệm mà Mai Anh (1998) có được khi du lịch một mình.

Loạt đảo ở Indonesia được rao bán

Một nhóm hòn đảo ở Indoneisa có tên Widi Reserve sắp được bán đấu giá và được đánh giá là sẽ trở thành một trong những thương vụ bất động sản khổng lồ ở châu Á.

Thanh Đức - Duy Hậu

Bạn có thể quan tâm