Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sạc dự phòng bán chạy gấp đôi từ khi có Pokemon Go

Sử dụng hàng loạt tính năng như vị trí, cảm biến chuyển động và camera của máy, Pokemon Go là một trong những game ngốn pin nhất hiện nay.

Pokemon Go - game thực tế ảo phổ biến nhất nước Mỹ chỉ sau một tháng ra mắt - đang tạo ra cơ hội làm ăn cho không ít người, điển hình là các công ty sản xuất pin, sạc dự phòng.

Pokemon Go ton pin anh 1

Theo NDP, doanh số pin dự phòng của họ đã tăng phi mã kể từ khi Pokemon Go ra mắt. Trước khi game này phát hành vài tuần, mức tăng trưởng của họ đạt 4%. Tuy nhiên, chỉ trong 2 tuần sau khi Pokemon Go chính thức ra mắt, họ bán được 1,2 triệu chiếc sạc dự phòng, tăng 101% so với cùng khoảng thời gian năm ngoái.

"Pokemon Go trở thành game hot nhất mùa hè này, một phần bởi nó khai thác những tính năng như địa điểm, cảm biến chuyển động và thực tế ảo trên smartphone. Tuy nhiên, đây lại là những tính năng ngốn pin nhất. Do đó, người dùng buộc phải mua những viên pin dự phòng nếu không muốn trò chơi bị gián đoạn", Ben Arnold - Giám đốc, nhà phân tích mảng công nghệ tiêu dùng của NDP cho biết.

Game này được phát hành đầu tiên tại Australia, New Zealand và Mỹ vào ngày 6/7, sau đó là các nước châu Âu. Hàng loạt thị trường đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, chính thức đón game Pokemon Go vào ngày 6/8.

Theo nghiên cứu từ SensorTower, người dùng bỏ thời gian để chơi Pokemon Go nhiều hơn các ứng dụng phổ biến nhất hiện nay như Facebook, Snapchat hay Twitter. 

Pokemon Go chính thức có mặt tại Việt Nam

Sau nhiều ngày chờ đợi, người dùng tại Việt Nam đã có thể tải Pokemon Go từ kho ứng dụng Play Store và App Store.

Cách tăng chỉ số sức mạnh trong Pokemon Go Người chơi có thể đổi kẹo nhằm tiến hóa Pokemon lên cấp cao hơn, hoặc tăng chỉ số bằng vật phẩm nhất định.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm