Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Rút ngắn khoảng cách nhà trường - gia đình nhờ công nghệ 4.0

Thông qua sản phẩm công nghệ 4.0 như sổ liên lạc điện tử, nhà trường dễ dàng kết nối với phụ huynh để trao đổi tình hình học tập của trẻ.

Với sự tất bật của cuộc sống hiện đại, phần lớn phụ huynh không có đủ thời gian để gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với nhà trường về tình hình học tập của con. Những sản phẩm công nghệ 4.0 được kỳ vọng rút ngắn khoảng cách ấy.

Liên lạc mọi lúc mọi nơi

Ngày nay, với những ứng dụng công nghệ 4.0, nhà trường và gia đình có nhiều kênh liên lạc nhanh chóng, thuận tiện. Một trong số đó là sổ liên lạc điện tử.

Sổ liên lạc điện tử là một ứng dụng của dịch vụ truyền thông đa phương tiện, giúp nhà trường truyền tải mọi thông tin cần thiết tới phụ huynh như điểm số, quá trình học tập, thông báo họp… Những thông tin này được gửi tới phụ huynh qua hình thức tin nhắn điện thoại, email hoặc trên các ứng dụng di động. Nhờ vậy, phụ huynh nắm bắt kịp thời và chính xác tình hình của con mình mọi lúc mọi nơi.

VNPT anh 1

Sổ liên lạc điện tử giúp kết nối nhà trường với phụ huynh một cách nhanh chóng.

Nhiều người cho rằng, việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội để lập nhóm trao đổi thông tin giữa giáo viên với phụ huynh sẽ thuận tiện và đơn giản hơn so với sổ liên lạc điện tử. Tuy nhiên, phương án này xảy ra nhiều bất cập. Chẳng hạn, thông tin trong các nhóm chat online thường bị trôi, phụ huynh sẽ tốn nhiều thời gian để tìm lại nội dung.

Ngoài ra, thông tin riêng của từng học sinh có thể bị công khai trong nhóm chat, ví dụ kết quả học tập, tình hình sức khỏe. Điều này phần nào ảnh hưởng đến tâm lý, mối quan hệ giữa các phụ huynh trong cùng một lớp.

Cùng với đó là những mối lo ngại về tính bảo mật. Các ứng dụng mạng xã hội đều của một đối tác thứ ba, do đó có tính bảo mật thấp. Thông tin liên quan đến phụ huynh, học sinh dễ lộ ra ngoài và bị kẻ xấu lợi dụng. Bởi vậy, sổ liên lạc điện tử là một lựa chọn an toàn, phù hợp với nhu cầu của nhà trường và phụ huynh trong bối cảnh hiện nay.

Dễ dàng quản lý nhờ sổ liên lạc điện tử vnEdu

Hiện nay, sản phẩm sổ liên lạc điện tử do Việt Nam phát triển ngày càng được nhiều trường học tin dùng, nổi bật là vnEdu của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT.

Điểm khác biệt của sổ liên lạc điện tử vnEdu là dịch vụ này hoạt động trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, có thể có thể chạy trên mọi hệ điều hành, trình duyệt. Đồng thời, hệ thống sử dụng được trên các dòng thiết bị khác nhau như PC, laptop, iPhone, iPad... Nhờ vậy, phụ huynh dễ dàng cài đặt, theo dõi thông tin từ bất kỳ đâu.

Ngoài ra, toàn bộ thông tin, dữ liệu trên hệ thống được áp dụng chính sách bảo mật, sao lưu nghiêm ngặt. Nhà trường không cần lo ngại vấn đề mất dữ liệu. Phụ huynh cũng có thể theo dõi tiến trình học tập của con mình sau từng tháng, từng năm.

VNPT anh 2

vnEdu giúp rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường và phụ huynh.

Đặc biệt, sổ liên lạc điện tử vnEdu còn là giải pháp quản lý giáo dục tổng thể, cung cấp đầy đủ tính năng cơ bản mà một cơ sở giáo dục, nhà trường cần có như quản lý kỳ thi, quản lý văn bản, thời khóa biểu...

Trong đó, với tính năng “Quản lý nhà trường”, hệ thống cung cấp các ứng dụng phần mềm phục vụ tác nghiệp, điều hành và quản lý các cấp (nhà trường, phòng, sở, Bộ GD&ĐT). Khi áp dụng vnEdu, nhà trường sẽ xây dựng được cách thức quản lý mới, khoa học, tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao hiệu quả công việc.

Không chỉ vậy, hệ thống còn giúp ngành giáo dục tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tổ chức các kỳ thi nhờ chức năng “Quản lý thi”. Việc tính toán, tổng hợp học lực, hạnh kiểm... được hệ thống thực hiện tự động và tuân theo các quy định của bộ GD&ĐT, từ đó tránh sai sót so với tính toán thủ công.

Trong khi đó, chức năng “Quản lý tin nhắn” cung cấp phương thức điều hành qua SMS nhanh chóng, tiện lợi, chính xác… trong các cấp quản lý giáo dục. Chức năng “Thời khóa biểu” cho phép nhà trường sắp xếp thời khóa biểu khoa học, phù hợp với đặc thù từng trường.

Đặc biệt với chức năng “Sổ liên lạc điện tử”, vnEdu đã trở thành kênh liên lạc hữu hiệu giúp phụ huynh nắm bắt nhanh chóng kết quả học tập, rèn luyện của con em để kịp thời khích lệ, uốn nắn.

Được cài đặt trên hệ thống máy chủ mạnh mẽ, vnEdu có thể đáp ứng số lượng người dùng rất lớn trong cùng một thời điểm. Nhà trường không cần cài đặt nên không tốn chi phí trang bị hệ thống máy chủ, chi phí vận hành, bảo trì.

Nhờ chất lượng và tính năng ưu việt, vnEdu hiện chiếm thị phần lớn tại Việt Nam với độ phủ rộng khắp 63 tỉnh, thành phố với trên 20.000 trường học sử dụng, hơn 8 triệu hồ sơ học sinh, hơn 800.000 giáo viên và 2.000 website. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, độc giả liên hệ tổng đài 24/7 theo số 18001260.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp