Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Rơi điện thoại tối 28 Tết, cô gái ở TP.HCM được người lạ trả lại

Vô tình làm rơi điện thoại khi đang đi trên đường, Ngọc Trinh hoảng hốt vì trong đó có nhiều thông tin quan trọng. Cô được người lạ nhặt giúp và cố gắng liên lạc để trả lại.

Tối 28 Tết (ngày 9/2), sau khi dùng điện thoại để tìm địa chỉ quán cà phê trên đường Trần Huy Liệu (quận Phú Nhuận, TP.HCM), Ngọc Trinh bỏ lại vào túi để đi tiếp. Vì bất cẩn, cô không biết mình đã bỏ hụt ra phía ngoài, chiếc điện thoại rơi trên yên xe máy.

“Điện thoại nằm trên yên xe, mình cứ thế đi một vòng từ Phú Nhuận sang Bình Thạnh mà không hề hay biết nó đã không còn trong túi từ khi nào. Tới đoạn hẻm cụt, điện thoại rơi xuống, trúng chỗ mấy chú đang ngồi ăn tất niên. Đến lúc biết thì đã muộn, quay lại cũng không biết chỗ nào để kiếm”, Trinh kể với Zing.

nguoi tot Sai Gon anh 1

Ngọc Trinh được người đàn ông nhặt giúp điện thoại và liên lạc để trả lại.

Ngọc Trinh nhớ lại lúc đó gần như bật khóc, sốt sắng vì nghĩ “cuối năm rồi còn xui, vậy thôi là mất Tết”. Cô mượn điện thoại của bạn trai gọi cả chục cuộc nhưng không thấy ai bắt máy.

“Vì trong điện thoại mình lưu tất cả tư liệu, thông tin quan trọng, mật khẩu các tài khoản nên khi làm mất mình rất lo lắng, sốt ruột và hết sức bất lực”.

Cô nàng mừng rỡ khi cuối cùng có người bắt máy. Nghe giọng người đàn ông trung niên, Trinh bối rối gọi “Chú ơi, chú ơi..”, chưa kịp nói thêm thì đầu dây bên kia đã trấn an: “Rồi rồi, tôi biết rồi, tôi giữ cả tiếng mà chưa thấy ai đến nhận, cứ từ từ đi qua đây, tôi giữ cho yên tâm nha”.

Ngọc Trinh hạnh phúc vì không ngờ làm rơi điện thoại giữa đường còn có người giữ cho rồi trả lại. Trước đó, người đàn ông còn bấm gọi số khẩn cấp cho bạn trai Trinh nhưng không được.

Cô và bạn trai vội vàng quay trở lại đoạn hẻm cụt ở Phú Nhuận để nhận máy.

“Đến lúc nhận được xong, mình đi về chú ấy còn vẫy vẫy tay chúc: ‘Ăn Tết vui vẻ nha’”, Trinh vui vẻ kể lại khoảnh khắc ấm lòng.

“Không chỉ thấy bản thân may mắn mà mình còn thấy yêu đời, có thêm niềm tin vào cuộc sống và lòng tốt của mọi người nhiều lắm. Sài Gòn đúng thật sự dễ thương”.

Tối hôm đó, Trinh về nhà và kể cho mẹ nghe. Mẹ Trinh cũng thấy biết ơn trước lòng tốt của người đàn ông lạ. Để cảm ơn, sáng hôm sau, hai mẹ mua chút quà cảm ơn chú.

Tuy vậy, vì không biết tên hay địa chỉ nhà, chỉ nhớ quần áo và nét mặt, Trinh và mẹ phải tới con hẻm rồi hỏi dò. Nhưng chỉ cần nói đi tìm người hôm qua nhặt giúp điện thoại, hai mẹ con lại được giúp đỡ, chỉ tới tận nhà chú.

“Gặp chú rất vui. Tặng quà xong, gia đình hai bên đều cười nói rôm rả, chúc Tết nhau, mình thấy nhẹ lòng mà tâm trạng cả ngày hôm đó cũng vui vẻ hơn hẳn”, Trinh bày tỏ.

Hành trình kỳ diệu của võ sĩ 11 tuổi mắc ung thư

Thời gian phải hóa trị, chống chọi với ung thư mô ở chân trái, Trí Dũng vẫn theo đuổi tập luyện và duy trì học tập. Em nói không sợ hãi, nhất định đánh bay căn bệnh quái ác.

Đinh Phạm

Bạn có thể quan tâm

Sống đẹp Đời sống