Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Rapper DaBaby bị hủy show sau phát ngôn ngông cuồng

Sau khi bị gạch tên khỏi hàng loạt show diễn, DaBaby lên tiếng xin lỗi cộng đồng LGBTQ+, người bị nhiễm HIV/AIDS vì phát ngôn tiêu cực.

Ngày 3/8, theo Page Six, rapper DaBaby chính thức đăng bài xin lỗi sau phát ngôn ngông cuồng tại sự kiện Rolling Loud đêm 26/7.

"Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến cộng đồng LGBTQ+ vì những bình luận khiến các bạn tổn thương. Tôi thấy hối hận vì nói sai về HIV/AIDS. Tôi biết rằng việc nâng cao nhận thức về căn bệnh rất quan trọng", DaBaby viết.

rapper DaBaby xin loi anh 1

DaBaby bị hủy hàng loạt show diễn.

Tuyên bố xin lỗi diễn ra trong bối cảnh DaBaby bị cấm xuất hiện ở nhiều chương trình. Đêm nhạc Lollapalooza là sự kiện đầu tiên gạch tên nam ca sĩ.

"Lollapalooza được thành lập dựa trên sự đa dạng, hòa nhập, tôn trọng và yêu thương nhau. Với ý nghĩa đó, DaBaby không biểu diễn ở chương trình", đại diện ban tổ chức ra tuyên bố.

Theo Complex, rapper 29 tuổi bị loại khỏi đội hình biểu diễn trong Lễ hội Thống đốc New York và ngày hội Day N Vegas diễn ra vào tháng 11.

Tại đêm nhạc Rolling Loud, DaBaby nói trên sân khấu: "Nếu bạn không mắc HIV, AIDS hay bất kỳ căn bệnh tình dục khiến bạn chết sau 2-3 tuần nữa, hãy để điện thoại sáng lên. Nếu không phải là người đồng tính, bạn hãy bật đèn lên".

Phát ngôn của nam diễn viên vấp phải làn sóng chỉ trích của giới nghệ sĩ, bao gồm Dua Lipa, Elton John và Madonna.

Terrence Higgins Trust, tổ chức nâng cao nhận thức về HIV/AIDS, cho rằng DaBaby không xứng làm nghệ sĩ vì những phát ngôn sai lệch, cổ xúy cho sự kỳ thị.

"Thật tàn nhẫn khi ai đó cố tình loại người nhiễm HIV khỏi cộng đồng. Những bình luận như DaBaby chỉ khiến người khác hiểu sai và sợ hãi người bệnh. Điều này không thể chấp nhận được trong ngành âm nhạc nói riêng và xã hội nói chung", Richard Angell, giám đốc Terrence Higgins Trust, nói.

Rapper bị chỉ trích vì kỳ thị người đồng tính

DaBaby vấp phải làn sóng chỉ trích từ khán giả, các tổ chức lớn vì phát ngôn kỳ thị cộng đồng LGBTQ+ và những người nhiễm HIV.

Tạo hình người vợ âm mưu giết chồng của Lady Gaga

Trong "House of Gucci", Lady Gaga đảm nhận vai sát nhân âm mưu giết chồng. Bộ phim lấy cảm hứng từ vụ việc có thật gây chấn động Italy thập niên 1990.

Trạch Dương

Bạn có thể quan tâm