Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Rạp chiếu phim dự kiến thu 8,8 tỷ USD trong 4 tháng cuối năm

Các chuyên gia dự đoán tổng doanh thu phòng vé toàn cầu năm 2021 có thể tăng 68% so với cùng kỳ 2020.

ScreenDaily dẫn kết quả nghiên cứu từ công ty Gower Street Analytics của Anh chỉ ra kết thúc năm 2021, tổng doanh thu phòng vé toàn cầu có thể cán mốc 20,2 tỷ USD. Con số cao hơn 68% so với 12 tỷ USD trong năm 2020, tuy nhiên vẫn thấp hơn 52% so với thành tích 42,3 tỷ USD của năm 2019 và 51% so với trung bình ba năm trước đại dịch.

Với 88% số rạp chiếu phim đã mở cửa trở lại (so với thị trường trước khi đại dịch bùng phát), tính tới ngày 31/8, doanh thu phòng vé toàn cầu trong năm 2021 đã vượt mốc 12 tỷ USD. Tuy nhiên, con số vẫn thấp hơn 58% so với cùng kỳ giai đoạn 2017-2019.

phim Hollywood anh 1

Spider-Man: No Way Home cùng No Time to Die, Eternals, Venom: Let There be Carnage… là những bom tấn điện ảnh ra mắt trong bốn tháng cuối năm 2021. Ảnh: Marvel Studios.

Gower cũng đưa dự đoán trong bốn tháng cuối năm, phòng vé quốc tế (chưa bao gồm thị trường Trung Quốc và Bắc Mỹ) sẽ thu về 9 tỷ USD - giảm 58% so với mức cùng kỳ giai đoạn 2017-2019. Con số này gồm 4,3 tỷ USD từ ba thị trường châu Âu, Trung Đông và châu Phi, 3,85 tỷ USD từ châu Á Thái Bình Dương và 900 triệu USD từ Mỹ Latin.

Thị trường Trung Quốc được kỳ vọng thu 6,6 tỷ USD và Bắc Mỹ là 4,5 tỷ USD. Con số này lần lượt giảm 26% và 61% so với cùng kỳ giai đoạn 2017-2019.

Trong bốn tháng cuối năm, rạp chiếu phim chào đón sự ra đời của loạt bom tấn như No Time to Die, Eternals, Spider-Man: No Way Home, Venom: Let There be Carnage… Chùm tác phẩm phát hành theo cách truyền thống được kỳ vọng giúp các chuỗi cụm rạp gia tăng lượng vé bán ra.

Thầy trò Hawkeye cứu thế giới trong dịp Giáng sinh Ngày 13/9, Marvel Studios đã tung đoạn giới thiệu đầu tiên cho mini-series "Hawkeye". Phim chính thức phát hành trong tháng 12 trên dịch vụ trực tuyến.

6 chi tiết thú vị từ trailer ‘Hawkeye’

Trailer mang đậm không khí Giáng sinh của mini-series "Hawkeye" đã được Marvel Studios công bố. Đoạn phim ẩn chứa nhiều hình ảnh và chi tiết thú vị.

Đề nghị cấm phim Việt cổ xúy bạo lực, vi phạm pháp luật

Vấn đề tiền kiểm và hậu kiểm trong Luật Điện ảnh được đem ra thảo luận tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Ảnh hậu trường ‘Shang-Chi’

Nữ diễn viên Meng'er Zhang chia sẻ ảnh vui nhộn chụp cùng bạn diễn “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings”.

Anh Phan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm