Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ra mắt sách về Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Với hơn 600 trang, cuốn sách giúp người đọc hiểu hơn Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Zing.vn có 2 bài viết được lựa chọn in trong ấn phẩm.

Được coi là người khởi xướng cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, là “Người đốt lò vĩ đại”, “Tổng tư lệnh trong lòng dân”… hình ảnh Tổng bí thư, Nguyễn Phú Trọng được tái hiện trong cuốn sách “Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế”.

Với hơn 600 trang, ấn phẩm được chia làm ba phần: Một nhân cách lớn; Nhà lãnh đạo có tâm, có tầm; Tình cảm của bạn bè quốc tế. Cuốn sách được Ban Tuyên giáo Trung ương, báo Nhân dân và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức giới thiệu chiều 20/6.

Tong bi thu,  Chu tich nuoc Nguyen Phu Trong anh 1
Cuốn sách “Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế”. Ảnh: Sơn Hà.

Trong ấn phẩm này, có 2 tác phẩm của Zing.vn được lựa chọn, gồm: 2 năm chống tham nhũng, chỉnh đốn Đảng của Tổng bí thưTân Chủ tịch nước và kỳ vọng của nhân dân.

Nhà lãnh đạo có tâm, có tầm, giản dị và trí tuệ

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đánh giá đây là việc làm có ý nghĩa rất thiết thực, nhất là đối với công tác tuyên truyền hiện nay.

Theo ông, cuốn sách mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin về sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời, đây còn là tư liệu quý về người đứng đầu Đảng, Nhà nước ta, được cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân ở mọi miền, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài tin tưởng, bạn bè quốc tế mến mộ.

Tong bi thu,  Chu tich nuoc Nguyen Phu Trong anh 2
Một trong hai tác phẩm của Zing.vn được chọn in trong cuốn sách "Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế". Ảnh chụp màn hình.

“Dù ở những cương vị khác nhau, nhưng các tác giả đều có suy nghĩ chung và cho rằng Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là một nhà lãnh đạo có tâm, có tầm, có lối sống trong sáng, giản dị, khiêm nhường, trí tuệ, bản lĩnh”, ông Chính nhấn mạnh.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương cũng cho rằng qua cuốn sách, chúng ta càng thấy rõ hơn những vấn đề đang đặt ra, cần thống nhất trong nhận thức và hành động, tập trung củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp ngang tầm nhiệm vụ.

Hiểu hơn về con người Tổng bí thư, Chủ tịch nước

Trong lời giới thiệu cuốn sách, công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực mà Tổng bí thư, Chủ tịch nước trực tiếp chỉ đạo cũng được nhấn mạnh.

Theo đó, từ sau Đại hội Đảng lần thứ XII đến nay, hàng loạt vụ án tham nhũng, kinh tế phức tạp, trong đó có những vụ tưởng chìm vào im lặng cũng lần lượt được đưa ra ánh sáng, xét xử nghiêm minh nhưng rất nhân văn, thu hồi về cho Nhà nước khối lượng tài sản, tiền rất lớn.

Hơn 60 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý bị thi hành kỷ luật, không ít trường hợp phải xử lý hình sự, kết án tù. Dù rất đau lòng, song chính quyết tâm ấy đã củng cố niềm tin vững chắc của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng.

Tong bi thu,  Chu tich nuoc Nguyen Phu Trong anh 3

Những kết quả có được trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã tạo tiền đề cho đất nước phát triển bền vững. Có được thành tựu ấy là do quyết tâm lớn của toàn Đảng, Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, mà trực tiếp là Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng - người khởi xướng, kiên trì, quyết tâm, kiên quyết trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Nhà báo Thuận Hữu - Tổng biên tập báo Nhân dân, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch hội Nhà báo Việt Nam - chia sẻ trong quá trình làm báo, Ban Biên tập báo Nhân dân phát hiện trên các báo điện tử, mạng xã hội, trang cá nhân và nhiều nguồn thông tin khác xuất hiện ngày càng nhiều bài viết về đồng chí Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Nhận thấy các bài viết này nếu được tuyển chọn, tập hợp thành hệ thống sẽ rất có giá trị đối với công tác tuyên truyền và được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Trung ương, báo Nhân dân phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách "Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế".

Theo nhà báo Thuận Hữu, cuốn sách tập hợp từ hàng nghìn bài viết đa dạng, phong phú với nhiều nội dung. Đó là những câu chuyện rất đời thường của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khi còn là cậu học trò nhỏ trường Nguyễn Gia Thiều (Long Biên, Hà Nội) đến khi là chàng sinh viên Khoa Ngữ văn, Đại học Tổng hợp Hà Nội và hiện là Tổng bí thư, Chủ tịch nước.

Tong bi thu,  Chu tich nuoc Nguyen Phu Trong anh 4
Nhà báo Thuận Hữu - Tổng biên tập báo Nhân dân. Ảnh: Sơn Hà.

Cuốn sách còn có các ý kiến phân tích phát biểu chỉ đạo của Tổng bí thư về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng đầy ấn tượng, lan tỏa trên mạng xã hội. Ngoài ra, còn là sự cảm nhận, niềm tự hào về người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước trong những chuyến đồng chí đi công tác ngoài nước.

“Tác giả các bài viết nhìn nhận Tổng bí thư, Chủ tịch nước là cán bộ mẫu mực, luôn có trách nhiệm với Đảng, với đất nước và nhân dân. Ông cũng là người tâm huyết với công việc, hết lòng với bạn bè, đồng nghiệp, có cuộc sống trong sáng, giản dị, khiêm nhường và bao dung”, nhà báo Thuận Hữu nói.

Đặc biệt, trong hai nhiệm kỳ Đại hội XI và XII của Đảng, Tổng bí thư đã làm tròn trách nhiệm của người đứng đầu, có tầm nhìn xa khi chỉ đạo việc hoạch định đường lối phát triển đất nước; đồng thời quyết liệt, công tâm giải quyết những vụ việc bức xúc, nhất là trong đấu tranh, phòng chống tham nhũng, lãng phí, xử lý cán bộ vi phạm nghiêm minh nhưng cũng rất nhân văn.

Đánh giá đây là cuốn sách quý, nhà báo Thuận Hữu hy vọng ấn phẩm sẽ giúp mọi người có thêm nhiều thông tin để hiểu sâu hơn về sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng ta trong công cuộc đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế; hiểu nhiều hơn về cá nhân Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

2 năm chống tham nhũng, chỉnh đốn Đảng của Tổng bí thư

Ngay sau Đại hội XII, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thể hiện quyết tâm "đốt lò" để đẩy lùi tham nhũng và kiên quyết, nghiêm minh với cả lãnh đạo cao cấp của Đảng.Hoài Thu - Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Phú Trọng Đảng Cộng sản Việt Nam Xã hội