Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Quốc Vượng nhờ Văn Quyến góp ý cho đội hạng Nhì

Giữ vị trí huấn luyện viên trưởng CLB Hòa Bình, Lê Quốc Vượng thừa nhận anh còn phải học hỏi nhiều từ các đồng nghiệp, trong đó có Phạm Văn Quyến.

“Tôi là HLV còn non trẻ, vẫn thường nhắn tin cho các bác, các chú HLV, bạn đồng nghiệp, kể cả những người đã nghỉ làm, tôi vẫn học hỏi kinh nghiệm từ họ. Những điều dùng được, tôi đều góp nhặt về. Với chỗ của Quyến, tôi phải hỏi riêng bạn ấy những vấn đề liên quan tới tiền đạo,để chỉ đạo cho hàng tiền đạo của mình. Ngày nào, tôi cũng phải học hỏi mọi người để ứng dụng quản lý tập thể của mình”, Quốc Vượng chia sẻ với báo giới chiều 22/4.

Quoc Vuong Van Quyen anh 1

Sau thời gian thử lửa trong vai trò trợ lý ở CLB Hải Phòng, Quốc Vượng (trái) sẽ bắt đầu hành trình riêng của anh khi dẫn dắt CLB Hòa Bình tại giải hạng Nhì.

Cựu tiền vệ tuyển Việt Nam nhận lời làm HLV trưởng CLB Hòa Bình, góp mặt tại giải hạng Nhì Quốc gia 2021.

Họ mời cựu trợ lý CLB Hải Phòng Lê Quốc Vượng về dẫn dắt. Lực lượng của đội tới từ nhiều lò đạo tạo trẻ khác nhau như Nam Định, Nghệ An, CLB Hà Nội, Bình Dương.

Chủ tịch CLB Nguyễn Xuân Hiển chia sẻ: “Hòa Bình là tỉnh có tình yêu bóng đá lớn. Chúng tôi có cả chục doanh nghiệp đồng hành hỗ trợ, nên tôi nghĩ điều quan trọng là đội bóng sẽ duy trì được”.

“Tỉnh cũng đang hỗ trợ đội bóng xây dựng trung tâm đào tạo trẻ. Chúng tôi sẽ đào tạo các lứa từ U13 tới U21, mỗi lứa lấy 20 tới 25 cầu thủ chủ yếu từ Hòa Bình và các tỉnh vùng Tây Bắc. Tôi nghĩ sau 5-7 năm, đội sẽ có một lứa cầu thủ tạm ổn. Có lứa kế cận người địa phương, chúng tôi sẽ tự tin xây dựng được bản sắc. Mục tiêu là sau 7 năm, đội phải có mặt ở hạng Nhất. Mục tiêu V.League thì chúng tôi chưa dám nghĩ tới”, ông Hiển nói.

Giải hạng Nhì Quốc gia 2021 diễn ra từ ngày 4/5 tới 4/8 với sự tham gia của 14 CLB. Các đội bóng được chia vào 2 bảng, thi đấu vòng tròn hai lượt. Hai đội xếp hạng cao nhất mỗi bảng vào bán kết. CLB Hòa Bình nằm ở bảng A cùng các đội Kon Tum, Lâm Đồng, Trẻ Đà Nẵng, Trẻ Quảng Nam, Vĩnh Phúc và PVF.

Sự có mặt của CLB Hòa Bình ở giải hạng Nhì tiếp tục cho thấy đà đi lên của bóng đá ở Trung du và miền núi phía Bắc. Năm 2020, CLB Phú Thọ vô địch hạng Nhì để có mặt ở hạng Nhất. Cả CLB Hòa Bình và Phú Thọ đều được dẫn dắt bởi các HLV trẻ là Quốc Vượng và Vũ Như Thành.

Quốc Vượng làm HLV trưởng đội hạng Nhì

Cựu tuyển thủ Lê Quốc Vượng nhận nhiệm vụ dẫn dắt CLB Hòa Bình thi đấu ở giải hạng Nhì Quốc gia 2021.

CLB Hà Nội dưới thời HLV Hàn Quốc: Đua vô địch hay trụ hạng?

Sau thất bại trước HAGL, mục tiêu tốp 3 trở thành lựa chọn hợp lý nhất của CLB Hà Nội, vừa để duy trì truyền thống đã có 11 năm, vừa để không quá mất mặt với người hâm mộ.

Lee Nguyễn giễu cợt cầu thủ Nam Định ăn vạ

Bức xúc vì cầu thủ Nam Định liên tục ăn vạ, Lee Nguyễn bật cười giễu cợt đối thủ trong thất bại 2-3 của CLB TP.HCM trên sân Thiên Trường tại vòng 10 V.League tối 18/4.

Thanh Hà

Bạn có thể quan tâm