Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quế Trân khóc nức nở trong lễ an táng NSND Thanh Tòng

Trong 3 ngày diễn ra tang lễ NSND Thanh Tòng, nữ nghệ sĩ luôn giữ bình tĩnh để lo hậu sự cho cha. Song, ở giây phút hạ huyệt, cô nép sau lưng mẹ bật khóc nức nở.

Người thân khóc nức nở tiễn biệt NSND ThanhTòng Các con của nghệ sĩ Thanh Tòng đều khóc nức nở khi nghe điếu văn về cha.

Dam tang Thanh Tong anh 1

Lúc 5h30 sáng 24/9, đám tang của NSND Thanh Tòng diễn ra tại nhà riêng ở quận Bình Chánh, TP.HCM. Bà Nguyễn Thị Thu - Phó chủ tịch UBND TP.HCM - đại diện chính quyền đọc điếu văn đưa tiễn nghệ sĩ sinh năm 1948.

Dam tang Thanh Tong anh 2

Con trai lớn của NSND Thanh Tòng chia sẻ những cảm xúc về người cha trước giờ di quan. Anh không kìm nén được nước mắt và nói trong cơn xúc động. Anh trai Quế Trân cũng thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc đến mọi người có mặt trong đám tang của cha.

Dam tang Thanh Tong anh 3

Mắt Quế Trân cũng đỏ hoe khi nghe bài điếu văn về nghệ sĩ Thanh Tòng. Những ngày qua chị luôn cố gắng giữ bình tĩnh trước mất mát to lớn của gia đình.

Dam tang Thanh Tong anh 4

Các nghệ sĩ cải lương nổi tiếng như NSND Hồng Nga, NSND Lệ Thủy và con trai, NSƯT Lê Tứ... có mặt tại đám tang từ sớm. Họ gần như thức trắng đêm để cùng gia đình đưa tiễn vị thống soái cải lương tuồng cổ.

Khán giả cười đùa, hò hét ở đám tang NSND Thanh Tòng Hàng trăm người dân xem lễ an táng của NSND Thanh Tòng. Tuy nhiên, khung cảnh hỗn loạn khi nghệ sĩ xuất hiện. Khán giả tràn xuống nghĩa trang, cố chen lấn để chụp ảnh.

 

Dam tang Thanh Tong anh 5

 Từ 5h, người dân đã kéo đến nhà để tiễn đưa cây đại thụ của bộ môn cải lương về nơi an nghỉ. Không khí lúc này khá trật tự.

Dam tang Thanh Tong anh 6

Lúc 6h15, lễ động quan diễn ra trong không khí trang nghiêm. Vợ và các con của NSND Thanh Tòng vẫn giữ được bình tĩnh để lo hậu sự cho ông. Cháu của cố nghệ sĩ mang di ảnh ông, trong khi con gái Quế Trân ôm bài vị.

Dam tang Thanh Tong anh 7

Con trai trưởng của NSND ôm lư hương trong xúc động. Không chỉ đồng nghiệp, rất đông khán giả cũng đến đưa tiễn NSND Thanh Tòng về nơi an nghỉ.

Dam tang Thanh Tong anh 8

Con cháu NSND Thanh Tòng đều có mặt đông đủ trong đám tang.

Dam tang Thanh Tong anh 9

Linh cữu của nghệ sĩ Thanh Tòng được đưa ra xe tang trong tiếng kèn bi ai của đội kèn Tây. NSƯT Quế Trân cầm bài vị của cha bước trong thinh lặng. Lúc 6h45, đoàn xe tang tiến về nghĩa trang Gò Đen, Long An để chuẩn bị cho lễ an táng nghệ sĩ Thanh Tòng.

Dam tang Thanh Tong anh 10

Quế Trân trong những giây phút cuối cùng còn ở bên cha. Nữ nghệ sĩ chia sẻ cha bị bệnh phải nằm liệt giường nhiều tháng nay, tới lúc mất ông vẫn yêu và còn nhiều tâm huyết với bộ môn cải lương.

Dam tang Thanh Tong anh 11

Khoảng 7h15, đoàn xe tang đưa linh cữu NSND Thanh Tòng đến nghĩa trang Gò Đen. Hàng trăm người dân đã đứng xếp hàng 2 bên đường để xem lễ an táng của ông.

Dam tang Thanh Tong anh 12

Gia đình cố nghệ sĩ vất vả vượt khỏi đám đông để tiến hành các nghi thức đúng giờ. Trong ảnh, vợ NSND Thanh Tòng và con cháu cầu nguyện trước khi linh cữu được hạ huyệt.

Dam tang Thanh Tong anh 13

Trên xe đưa tiễn, NSƯT Quế Trân bật khóc vì nhớ cha nhưng sau đó chị điềm tĩnh, dặn dò các cháu đi đúng hàng. Khi linh cữu của NSND Thanh Tòng được chôn cất, NSƯT Quế Trân bật khóc nghẹn ngào. Chị nép sau vai mẹ để che giấu cảm xúc.

Dam tang Thanh Tong anh 14

Đôi mắt nữ nghệ sĩ cải lương sưng mọng vì dồn nén nỗi đau mất mát trong suốt những ngày qua.

Dam tang Thanh Tong anh 15

 Đồng nghiệp và người thân vĩnh biệt NSND Thanh Tòng.

Lê Quân - Hải An - Hoàng Thái - Kim Chi

Video: Trương Khởi

Bạn có thể quan tâm

Giải trí