Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quảng Trị xin chuyển đối tượng tiêm lô vaccine được gia hạn

Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đang làm văn bản xin rút lại đề nghị thu hồi lô vaccine được gia hạn sử dụng, đồng thời xin tăng độ tuổi người tiêm vaccine này.

Chiều 12/12, trao đổi với Zing, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, cho biết đơn vị này đang làm văn bản xin rút lại văn bản đã gửi Bộ Y tế và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc không tiếp tục sử dụng lô vaccine số 124001 của Comirnaty/Pfizer-BioTech.

"Việc gia hạn hạn sử dụng của lô vaccine khiến chúng tôi không yên tâm. Vì vậy, sở xin rút lại văn bản về việc thu hồi lại lô vaccine để chuyển đối tượng được tiêm vaccine này là từ 18 tuổi trở lên. Việc tiêm chủng không bắt buộc và người được tiêm phải đăng ký", ông Hùng chia sẻ.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị có văn bản gửi Bộ Y tế và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc không tiếp tục sử dụng lô vaccine số 124001 của Comirnaty/Pfizer-BioTech.

Theo Sở Y tế, lô vaccine được gia hạn đến ngày 28/2/2022, tuy nhiên trên bao bì sản phẩm của lô vaccine ghi rõ hạn sử dụng là tháng 11/2021. Vấn đề này khiến sở lo ngại về tính pháp lý.

Theo thống kê cơ quan chức năng địa phương, nhiều trẻ 12 đến 17 tuổi và những người trong diện tiêm chủng không đồng ý tiêm vaccine gian hạn lô 124001. Kết quả khảo sát của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cho thấy 31.500 trong tổng số 33.800 học sinh không đồng ý tiêm lô vaccine gia hạn sử dụng, chiếm 94%. Còn lại, gần 2.300 em đồng ý tiêm.

Hà Nội dừng tiêm 2 lô vaccine được gia hạn sử dụng

Trước việc một số phụ huynh bày tỏ ý kiến không đồng tình, Hà Nội dừng sử dụng lô vaccine 124001 và 123002.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm