Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quảng Trị chờ phản hồi vụ 200.000 liều vaccine thiếu giấy xuất xưởng

Quảng Trị vẫn chưa thể tiêm 200.000 liều vaccine được Bộ Y tế phân bổ do thiếu giấy tờ liên quan.

Ngày 1/10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam cho biết địa phương vẫn đang đợi Bộ Y tế cấp giấy xuất xưởng cho lô vaccine khoảng 200.000 liều để tiêm cho người dân.

"Chúng tôi chỉ còn chờ giấy xuất xưởng để tiêm vaccine cho người dân theo đúng kế hoạch. Sở Y tế báo lại với tỉnh là khả năng trong tuần này có giấy", ông Nam nói và cho biết là 200.000 liều vaccine đã được tỉnh phân bổ về các địa phương. Tỉnh đã chuẩn bị điều kiện để bảo quản số vaccine theo tiêu chuẩn.

Trao đổi thêm với Zing, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị cho hay lô vaccine mà Bộ Y tế cấp cho tỉnh là vaccine Vero Cell của hãng Sinopharm (Trung Quốc).

"Nếu không có giấy xuất xưởng thì không thể tiến hành tiêm được. Việc thiếu giấy xuất xưởng chắc có sự nhầm lẫn, thiếu sót khi cấp vaccine", ông Hùng nói.

Trước đó, ngày 22/9, lô 200.000 liều vaccine trên về đến Quảng Trị nhưng không có giấy xuất xưởng. Sau đó, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã có công văn hỏa tốc gửi Bộ Y tế và liên lạc với Cục Y tế dự phòng, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về vấn đề lô vaccine cung cấp cho tỉnh không có giấy xuất xưởng.

Theo kế hoạch, Quảng Trị sẽ triển khai tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 đợt 7 với 200.000 liều vaccine cho người dân từ ngày 24/9 đến 10/10.

Từ ngày 16/9 đến ngày 1/10, Quảng Trị ghi nhận 105 ca nhiễm Covid-19, trong đó 75 trường hợp phát hiện tại TP Đông Hà. Tỉnh này cũng áp dụng Chỉ thị 16 đối với TP Đông Hà sau khi xảy ra tình trạng lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Quảng Trị chưa tiêm 200.000 liều vaccine vì thiếu giấy xuất xưởng

Sau khi nhận 200.000 liều vaccine, Quảng Trị đã phân bổ cho các địa phương. Tuy nhiên, kế hoạch tiêm chủng đang tạm dừng do chưa có giấy xuất xưởng.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm