Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quang Dũng: 'Bầu show nói tôi đổi nhạc trước khi gặp Trịnh Công Sơn'

Trong Ký ức vui vẻ, Quang Dũng chia sẻ từng hoang mang và không nhìn được con đường đi của mình cho đến khi gặp cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Ký ức vui vẻ tập 18 lên sóng tối 29/12. Trong thử thách của đội thập niên 2000, Mai Tiến Dũng là người đoán chính xác nhân vật đặc biệt xuất hiện cùng khán giả là ca sĩ Quang Dũng.

Không chỉ được khán giả lớn tuổi yêu thích, Quang Dũng cũng có được một lượng khán giả trẻ đam mê âm nhạc của mình. Xuất hiện trong chương trình với ca khúc Vì đó là em của nhạc sĩ Diệu Hương, Quang Dũng nhận được sự cổ vũ của nghệ sĩ và khán giả trường quay.

Quang Dung biet on Trinh Cong Son anh 1

Lại Văn Sâm gặp Quang Dũng lần đầu vào năm 1997.

Đặc biệt, trong màn trình diễn của mình, Quang Dũng được Đoan Trang làm vũ công hỗ trợ.

Quang Dũng là một ca sĩ sớm định hình được phong cách âm nhạc riêng và in dấu ấu trong lòng khán giả những năm đầu thập niên 2000.  Theo đuổi dòng nhạc trữ tình mang đậm tính tự sự, anh được yêu thích qua những ca khúc nổi tiếng như: Anh còn nợ em, Vì đó là em, Còn ta với nồng nàn...

Song, để có thành công và có chỗ đứng trong lòng khán giả như ngày hôm nay, ca sĩ Quang Dũng cũng gặp không ít khó khăn ngay những bước đầu chập chững vào nghề.

MC Lại Văn Sâm chia sẻ những cảm xúc về lần đầu gặp Quang Dũng khi anh chàng mới chập chững vào nghề. Vào năm 1997, MC Lại Văn Sâm cùng nghệ sĩ Mỹ Linh và Xuân Hinh lưu diễn dọc miền Trung cùng đoàn Sao Đêm.

MC Lại Văn Sâm kể lại: "Khi ấy tôi còn đang nổi, đi tới đâu là khán giả đông nghẹt đến đấy". Khi đoàn lưu diễn đến Sông Cầu, ca sĩ Quang Dũng đã gặp và mở lời muốn hát nhạc Trịnh chung với đoàn.

"Tôi nói với Quang Dũng lúc ấy cứ theo đuổi đam mê chắc chắn sẽ thành công", Lại Văn Sâm chia sẻ.

Quang Dung biet on Trinh Cong Son anh 2

Quang Dũng cho biết anh từng hoang mang trong nghề trước khi gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Quang Dũng tiết lộ anh cũng từng mất phương hướng trong con đường âm nhạc và chính nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là người một lần nữa thắp lại ngọn lửa đam mê trong anh.

Vào những năm 1996, khi mới chập chững vào Sài Gòn, Quang Dũng vẫn tiếp tục chọn dòng nhạc Trịnh để hát. Và lúc đó, âm nhạc của Quang Dũng như lạc lõng giữa thị hiếu âm nhạc của khán giả Sài Gòn lúc bấy giờ.

Quang Dũng kể: "Các bầu show cũng khuyên Dũng nên đổi gu âm nhạc để có thể tiếp tục trên con đường của mình". Có những giây phút, nam ca sĩ từng hoang mang và không nhìn được con đường đi của mình.

"May mắn thay, tôi có cơ hội được gặp trực tiếp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, được nghe những câu chuyện và tư vấn về con đường âm nhạc. Từ đó, tôi thêm vững bước để đi tiếp và thành công cho đến thời gian hiện tại", nam ca sĩ nhấn mạnh.

Bảo Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc