Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quang cảnh từ cửa sổ phòng ngủ của phi hành gia

Phi hành gia Shane Kimbrough may mắn khi phòng ngủ của anh được chọn là nơi có phong cảnh ngoài cửa sổ đẹp nhất trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Trên tàu vũ trụ Crew Dragon, Kimbrough là phi hành gia duy nhất có một căn phòng với tầm nhìn bao quát Trái Đất.

Ngày 15/6, một phi hành gia Thomas Pesquet đã tweet một bức ảnh với khung cảnh được chụp từ một trong những cửa sổ của tàu Crew Dragon. Khung cảnh có yên bình, với hình ảnh nửa Trái Đất cùng một phần của các tấm pin mặt trời của trạm vũ trụ.

View phong ngu,  vu tru,  phi hanh gia anh 1

View phòng ngủ nhìn ra Trái đất ở tàu vũ trụ Crew Dragon. Ảnh: Thomas Pesquet.

Vào năm 2013, một phi hành gia người Canada tên Chris Hadfield đã ghi lại đoạn video cho thấy cảnh các phi hành gia ngủ trong không gian.

Hadfield chia sẻ rằng vào cuối ngày làm việc, phi hành gia sẽ di chuyển đến trạm cá nhân, nơi không gian chỉ đủ chứa cho người cùng. Kế hoạch ban đầu là đặt tất cả các trạm cá nhân bên trong một module cư trú duy nhất. Cuối cùng, tổng cộng có sáu trạm đã được tách ra giữa module Node 2 và module dịch vụ, nằm ở hai đầu đối diện của nhà trạm.

Khi ở trong không gian, các phi hành gia phải tự bảo vệ mình tránh sự va đập và phải tự học cách sinh hoạt tại đây. Vì vậy, các phi hành gia thường buộc các túi ngủ vào tường hoặc dưới sàn.

Hai phi hành gia Kimbrough và Pesquet sẽ thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian đầu tiên để hoàn thành nhiệm vụ của họ. Đây sẽ là lần thứ ba của cả hai đi cùng nhau. Nhiệm vụ gần nhất của họ là vào năm 2017.

10 thiết bị công nghệ bán chạy nhất trên các sàn TMĐT Việt Nam

iPhone 12 Pro Max, MacBook M1, JBL Charge 4 là những thiết bị công nghệ bán chạy trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) trong dịp giảm giá ngày 6/6.

Kỳ Duyên

Theo Digital Trends

Bình luận

Bạn có thể quan tâm