Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quần vợt Việt Nam áp dụng hệ thống tính điểm giống ATP

Ngày 22/11, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) công bố hệ thống thi đấu và cách tính điểm được thực hiện trong mùa 2018.

Trong năm tới, VTF sẽ chia ra thành 3 hệ thống khác nhau là giải quốc gia (VTF Pro Tour), giải thanh thiếu niên (VTF Junior Tour) và các giải quốc tế.

Hệ thống VTF Pro Tour dành cho VĐV chuyên nghiệp gồm 6 giải, trong đó có giải vô địch quốc gia và giải các tay vợt xuất sắc cùng 4 giải đấu có tầm cỡ tương đương được tổ chức ở 4 địa điểm khác nhau.

He thong tinh diem cua VTF anh 1
Liên đoàn Quần vợt nhiệm kỳ mới tuyên bố sẽ nâng cao đáng kể tiền thưởng của các giải trong năm 2018.

Các giải này thi đấu 4 nội dung: đơn nam, đôi nam, đơn nữ, đôi nữ và là sự kết hợp của các giải vô địch nam và vô địch nữ trước đây. Giải được tính điểm trong hệ thống bảng xếp hạng quốc gia của VTF.

Hệ thống VTF Junior Tour gồm 4 giải dành cho các lứa U10, U12, U14, và U16. Từ năm tới, VTF sẽ không còn tổ chức giải U18 nữa và nội dung đôi chỉ diễn ra ở lứa tuổi U14 và U16.

Năm tới, giải Vietnam Open tiếp tục được tổ chức vào tháng 10 tại Hà Nội. Giải đấu nằm trong hệ thống Challenger hứa hẹn sẽ là cơ hội để các tay vợt Việt Nam thử lửa, rèn luyện với những đối thủ có đẳng cấp cao của châu lực và thế giới. Ngoài ra, VTF cũng sẽ đăng cai Davis Cup nhóm III khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào tháng 4/2018 cùng 3 giải Men’s Futures.

Lý Hoàng Nam gặp thách thức lớn ở Vietnam Open

Kết quả bốc thăm sáng 21/10 đưa Lý Hoàng Nam chạm trán đối thủ hơn 387 bậc Go Soeda (Nhật Bản) ngay tại vòng 1 Giải quần vợt quốc tế Vietnam Open 2017.


N.T

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Việt Nam Thể thao