Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quân đội Thụy Sĩ lần đầu tiên cấp phát nội y nữ giới

Lần đầu tiên trong lịch sử, Thụy Sĩ sẽ cho phép các nữ quân nhân mặc nội y nữ giới được cung cấp trong quân đội. Đây là một phần của nỗ lực thúc đẩy tuyển mộ tân binh.

Quân đội Thụy Sĩ đã quyết định thực hiện một thử nghiệm bắt đầu vào tháng tới, trong đó mỗi nữ quân nhân sẽ được cung cấp hai bộ nội y phụ nữ cho hai mùa nóng và lạnh, theo BBC. Trong hệ thống hiện tại, đồng phục tiêu chuẩn được cấp cho các tân binh ở Thụy Sĩ vốn chỉ có đồ lót nam giới.

Nữ giới chiếm khoảng 1% trong lực lượng vũ trang của Thụy Sĩ, nhưng nước này kỳ vọng sẽ tăng con số này lên tới 10% vào năm 2030.

Bà Marianne Binder, một thành viên của Hội đồng Quốc gia Thụy Sĩ, nói rằng việc cung cấp cho nữ quân nhân những bộ đồ lót phù hợp hơn sẽ khuyến khích thêm nhiều người gia nhập quân đội.

“Quân phục vốn được thiết kế cho nam giới, nhưng nếu quân đội thực sự muốn trở nên thân thiện với nữ giới hơn thì cần có những biện pháp thích hợp”, bà Binder nói.

nu quan nhan Thuy Si duoc mac noi y quan doi anh 1

Thụy Sĩ muốn thu hút thêm nhiều nữ giới gia nhập quân đội. Ảnh: BBC.

Cho đến nay, các nữ quân nhân được cho là vẫn chỉ được phát đồ lót nam với kích thước quá khổ, điều này có thể gây khó chịu.

Phát ngôn viên quân đội Thụy Sĩ Kaj-Gunnar Sievert nói rằng quần áo và các vật dụng khác do quân đội cấp phát đã trở nên lỗi thời.

Ông nói với trang web tin tức Watson của Thụy Sĩ rằng “đồ lót chức năng” mới dành cho các tân binh nữ sẽ bao gồm “đồ lót ngắn” cho mùa hè và “đồ lót dài” cho mùa đông.

Hồi đầu tuần này, ông Sievert cho biết những thay đổi cũng đang được xem xét liên quan đến các nguồn cung cấp khác, chẳng hạn quần áo chiến đấu, áo bảo hộ và ba lô. “Trọng tâm sẽ là sự vừa vặn và chức năng của trang phục”, ông cho biết.

Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Sĩ Viola Amherd cũng hoan nghênh động thái này, nói rằng “sự phù hợp” về quân phục cần được cải thiện.

Đồng phục quân đội Thụy Sĩ hiện nay vẫn là phiên bản lần đầu tiên được đưa ra vào giữa những năm 1980, Swissinfo đưa tin.

Hé lộ thỏa thuận mật giúp đặc vụ Trung Quốc 'tung hoành' tại Thụy Sĩ

Thỏa thuận mật cho phép các đặc vụ an ninh của Trung Quốc tiếp cận Thụy Sĩ, và bằng tiền thuế của dân Thụy Sĩ, lần đầu tiên được tiết lộ trong lúc Bern muốn gia hạn thỏa thuận.

Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong năm đại dịch

Trải qua một năm đại dịch, Phần Lan được xếp vị trí đầu tiên trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2021, tiếp theo đó là Iceland, Đan Mạch, Thụy Sĩ và Hà Lan.

Hồng Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Pháp Quân sự Thế giới