Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quán bún chả vỉa hè Hàng Than đông kín khách

Giá 35.000 đồng một suất rất đầy đặn - mức giá quá hời so với khu phố cổ Hà Nội, quán bún chả này trưa nào cũng đông nghìn nghịt.

Mỗi ngày cứ tầm 12h trưa, nếu tạt qua số 34 Hàng Than, bạn luôn có dịp mục sở thị khung cảnh tấp nập của quán ăn đắt khách nhất con phố này - tiệm Bún Chả Tuyết. Quán không thuộc nhóm gia truyền lâu đời nhưng rất nổi tiếng ở khu phố cổ 5-7 năm nay.
Mỗi ngày cứ tầm 12h trưa, nếu đi qua Hàng Than, bạn sẽ được mục sở thị khung cảnh tấp nập của quán ăn đắt khách nhất con phố này - tiệm Bún Chả Tuyết. Quán không thuộc nhóm gia truyền lâu đời nhưng rất nổi tiếng ở khu phố cổ 5-7 năm nay.
Lượng khách đông, xe cộ không thể xếp trước cửa tiệm nên tới đây, việc đầu tiên là bạn sẽ được nhân viên ghi vé và yêu cầu nộp lại chìa khóa xe để họ đem đi gửi cho tiện.
Khách đông, xe cộ không thể xếp trước cửa tiệm nên tới đây, việc đầu tiên là bạn sẽ được nhân viên ghi vé và yêu cầu nộp lại chìa khóa xe để họ đem đi gửi.
Chìa khóa của toàn bộ khách được đặt trên một cái khay ngay trước cửa hàng.
Khi muốn lấy xe, bạn chỉ cần đưa lại vé cho nhân viên và tự tìm chìa của mình.
Quán bún chả Tuyết rất đông nhưng diện tích nhỏ, bởi vậy khách thường phải ngồi tràn ra vỉa hè. Tuy nhiên, đa số khách cũng cho rằng ngồi ngoài đường thoáng mát hơn là trong nhà bí bách.
Vỉa hè Hàng Than nhỏ hẹp, người ăn được nhân viên yêu cầu ngồi mặt đối mặt gọn gàng. Khách ngày nào cũng ngồi ngay ngắn, thành một dãy dài dằng dặc, thẳng tắp, tao nên bức tranh ăn uống thú vị ở con phố này mỗi buổi trưa.
Cũng như bao hàng ăn vỉa hè, bàn ghế quán đơn giản là ghế nhựa và khay xếp lên ghế làm bàn.
Bún chả Hàng Than đắt hàng bởi được đánh giá là ngon rẻ hiếm có. Một suất bún chả bình thường có giá 35.000 đồng. Với mức giá này, tại cả các tiệm bình dân phổ biến ở Hà Nội thường chỉ đủ để ăn hương hoa, chưa ấm bụng, thì ở đây, chả bún đều đầy tú ụ...
Điều đáng nói là không chỉ chấm điểm cao về số lượng, chất lượng món ăn cũng rất ổn - trăm suất như một, luôn đầy đặn, dậy mùi với chả băm to, cuốn lá lốt thơm ngon...
... và chả miếng dày dặn, thịt mềm, không hề bèo nhèo mỡ như nhiều nơi. Nước mắm chủ quán pha vừa miệng, khách ít khi phải gia giảm thêm.
abc
Có thể nói, tại khu phố cổ nổi tiếng đắt đỏ, chém đẹp,ì Bún Chả Tuyết là hàng hiếm. Bởi vậy, không chỉ người dân mà các khách công sở lịch sự quanh đây cũng đều mê. Ngoài ra, quán đông nhưng tốc độ phục vụ nhanh nhẹn, chuyên nghiệp, khách không phải chịu "áp bức" như ở một số quán phố cổ siêu đông khác.

Những món ăn nhắc là biết tên phố của Hà Nội

Hà Nội không thiếu những món ngon, trong đó, một vài món gắn với những con phố tạo nên thương hiệu riêng như Bia Tạ HIên, phở Ngũ Xá, trà chanh Đào Duy Từ...

Hoàng Nhi

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội

Khong khi lanh tran ve Ha Noi hinh anh

Không khí lạnh tràn về Hà Nội

0 1

Chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ xuất hiện mưa nhỏ từ đêm 26/2. Nền nhiệt khu vực giảm tới mức thấp nhất là 16-18 độ C, cao nhất 20-22 độ C.