Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Quách Thị Lan vào bán kết 400 m rào nữ Olympic

Quách Thị Lan được đôn lên vị trí thứ 4 ở lượt chạy thứ 3 vòng loại 400 m rào nữ tại Olympic Tokyo.

Quách Thị Lan thi đấu ở lượt thứ 3, làn 8. Lượt chạy của Lan phải xuất phát lại khi Mariya Mykolenko (Ukraine) mắc lỗi. VĐV Việt Nam về đích thứ 5 với thời gian 55 giây 71, thông số tốt nhất năm của chân chạy quê Thanh Hóa.

Lan kém người về thứ 4, suất cuối vào bán kết lượt 3, 18% giây. Tuy nhiên, lượt chạy của Lan có VĐV Leah Nugent phạm quy nên chân chạy Việt Nam được đôn lên vị trí thứ 4 của lượt 3. Sydney McLaughlin về nhất với thông số 54 giây 65.

Ở lượt chạy này, VĐV người Anh Jessie Knight không thể hoàn thành lượt chạy, sau khi ngã rào. Bán kết nội dung 400 m rào nữ diễn ra từ 18h35 ngày 2/8 (giờ Hà Nội).

Quach Thi Lan Olympic anh 1

Lan giành quyền vào bán kết. Ảnh: Thế Anh.

Nội dung này có sự góp mặt của 40 VĐV thi vòng loại, chia làm 5 lượt chạy. Mỗi lượt lấy 4 người nhanh nhất vào bán kết. Trong số các VĐV còn lại, chọn thêm 4 người có thành tích tốt để đủ 24 VĐV tranh tài ở bán kết.

Lan là đại diện duy nhất của điền kinh Việt Nam góp mặt tại Olympic Tokyo. Cô được Liên đoàn Điền kinh Thế giới và Ủy ban Olympic Quốc tế chấp nhận suất tham dự Olympic Tokyo do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đề cử. Trước đó, điền kinh Việt Nam nhận được một vé đặc cách tham dự do không giành suất trực tiếp.

Lan là đại diện cuối cùng của Đoàn Việt Nam tranh tài ở Olympic Tokyo 2020.

Quách Thị Lan vào bán kết Olympic Lỗi lấn làn của Leah Nugent giúp Quách Thị Lan được đôn lên một hạng và giành quyền vào bán kết Olympic 2020 nội dung 400 m rào nữ với thành tích 55,71 giây.

Lịch thi đấu Olympic ngày 31/7: Quách Thị Lan so tài với kỷ lục gia

Quách Thị Lan tham dự vòng loại 400 m rào nữ môn điền kinh để tranh vé vào bán kết trong sáng 31/7.

Nguyễn Huy Hoàng và Quách Thị Lan cầm cờ Đoàn Việt Nam tại Olympic

Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ có 2 vận động viên cầm cờ trong lễ khai mạc Olympic Tokyo.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm