Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quá đông khách, quán hết sạch phở lúc 8h30 trong ngày đầu bán trở lại

Hàng phở bò trên phố Hàng Da thường ngày bán đến 10h. Nhưng do không chuẩn bị kịp lượng nguyên liệu và khách kéo tới ăn quá đông, 8h30 chủ quán phải thông báo hết phở.

ngay dau ban pho tro lai anh 1

Từ 0h ngày 22/6, các hàng ăn uống ở Hà Nội được mở bán tại chỗ. Sáng sớm, nhiều quán đã đông nghịt khách. Quán phở bò trên phố Hàng Da thường ngày bán đến 10h, nhưng hôm nay do không chuẩn bị kịp lượng nguyên liệu và khách kéo tới ăn quá đông nên 8h30 chủ quán phải thông báo đã hết phở.

ngay dau ban pho tro lai anh 2

Mẹ con nhà chị Ngọc Nguyễn cùng nhau ra ngoài ăn sáng. Từ tối hôm qua, sau khi có thông báo hàng ăn được mở trở lại, chị Ngọc đã hẹn hai con gái đi ăn bún bò Huế. “Được nghỉ học nên hai cháu thường ngủ nướng. Nhưng hôm nay tôi gọi đi ăn sáng, các cháu liền dậy ngay, háo hức lắm”, chị Ngọc vừa ăn vừa vui vẻ kể.

ngay dau ban pho tro lai anh 3

Trong quán miến lươn trên phố Đội Cấn, thực khách vẫn ngồi giãn cách theo từng bàn. Từ 6h sáng, quán đón khách, đến 8h đã bán được gần 100 suất.

ngay dau ban pho tro lai anh 4

Bà Liên (chủ quán ăn) vừa tất bật bưng đồ ăn lên, vừa chia sẻ: “Khách vui vẻ tới ăn, làm tôi cũng háo hức theo. Quán ăn có không khí hẳn lên, đỡ buồn chán như những ngày bán mang về”.

ngay dau ban pho tro lai anh 5

Trong khi đó, tại quán phở Mai nổi tiếng ở khu tập thể Thành Công, nhiều khách hàng tới ăn nhưng quán chưa mở bán. “Tôi quyết định dành nguyên ngày hôm nay để chuẩn bị, rửa bát đũa, lau nhà, xếp lại bàn ghế... thật tươm tất rồi mai mới đón khách”, bà Mai nói.

ngay dau ban pho tro lai anh 6

Đại Nghĩa (nhà ở Đội Cấn) theo mẹ đi ăn phở buổi sáng. Khi các quán ăn bán mang về, sáng nào cậu bé cũng dùng bữa ở nhà. Hôm nay Nghĩa được mẹ cho ra ngoài ăn. Cậu bé thốt lên" Con rất thích, phở ngon lắm!"

ngay dau ban pho tro lai anh 7

Tại một quán phở trên phố Bát Đàn, lúc 9h khách vẫn xếp hàng chờ tới lượt. Bên trong nhà các bàn ăn đã kín chỗ.

ngay dau ban pho tro lai anh 8

Tuy nhiên, sáng nay vẫn còn nhiều hàng quán đóng cửa do không kịp chuẩn bị. Nhân viên phục vụ và cả các ông bà chủ cũng ở quê chưa lên.

Thạch Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm