Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Porsche triệu hồi gần 200.000 xe vì lỗi đèn pha

Những chiếc Porsche gặp lỗi đều không được lắp đặt phần nắp che trên vít cố định phương ngang của hệ thống đèn, khiến đèn pha không được chiếu sáng đúng cách.

Theo một báo cáo được Porsche gửi đến Cục An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia Mỹ (NHTSA), những chiếc xe bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi lần này đều không được lắp đặt phần nắp che trên vít cố định phương ngang của hệ thống đèn pha, khiến đèn pha có thể không được chiếu sáng đúng cách. Điều này có thể dễ gây chói mắt cho những người lái xe đi ngược lại, làm tăng nguy cơ va chạm.

Tổng cộng có 193.259 chiếc nằm trong diện triệu hồi lần này và đều thuộc đời 2003-2020. Chủ nhân chỉ cần mang xe đến các đại lý và sẽ được lắp đặt miễn phí.

Porsche anh 1

Macan là mẫu xe đầu tiên bị ảnh hưởng. Được ra mắt từ năm 2014 và sử dụng chung nền tảng MLB của Tập đoàn Volkswagen với Audi Q5, đây là mẫu xe Porsche rẻ nhất với mức giá khởi điểm từ 57.500 USD tại Mỹ.

Tiếp theo là mẫu Cayenne, sử dụng chung nền tảng MLB Evo với Volkswagen Touareg. Hãng xe Đức cung cấp nhiều tuỳ chọn động cơ cho Cayenne, bao gồm V6, V8 và plug-in hybrid. Động cơ V6 thấp nhất có khả năng sản sinh công suất 335 mã lực, giúp xe tăng tốc 0-100 km/h trong 5,9 giây.

Có cùng tầm giá khởi điểm từ 72.200 USD, Panamera cũng là mẫu xe bị ảnh hưởng tương tự Cayenne. Cuối cùng là mẫu 718 Cayman S sử dụng động cơ F6 hút khí tự nhiên có giá bán khởi điểm từ 75.400 USD.

Amazon ngừng bán chốt giả dây đai an toàn tại Ấn Độ

Quyết định này được đưa ra sau khi một doanh nhân địa phương qua đời trong một vụ tai nạn ôtô vào cuối tuần qua khi không thắt dây đai an toàn.

Ferrari giới thiệu mẫu SUV 4 chỗ Purosangue

Ferrari Purosangue được trang bị hệ thống động cơ V12 và đạt tốc độ tối đa lên đến 310 km/h.

Toyota, Lexus triệu hồi 84.000 xe vì lỗi phanh tay điện tử

Hệ thống phanh tay điện tử trên những xe thuộc diện triệu hồi đã hoạt động không đúng thiết kế, qua đó tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

Anh Xuân

Theo autoevolution

Bạn có thể quan tâm