Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Pick me girl là gì

Cụm từ được nhiều người trẻ dùng để chỉ những cô gái tỏ ra khác biệt, không giống với hầu hết phụ nữ, nhằm thu hút sự chú ý từ nam giới.

“Pick me girl” là cụm từ dùng để chỉ những cô gái tỏ ra khác biệt, không giống với hầu hết phụ nữ khác nhằm thu hút sự chú ý từ nam giới.

Trong phạm vi trường học, đây là những nữ sinh tuyên bố chỉ chơi với các bạn nam vì con gái quá phiền nhiễu, nhiều chuyện.

Ngoài ra, đó có thể là một cô gái mặt mộc, chỉ trích người biết trang điểm, hoặc một bà nội trợ toàn thời gian châm chọc những phụ nữ đi làm nhằm hạ bệ họ.

Thậm chí, đôi khi, họ ủng hộ tính gia trưởng, tư tưởng phân biệt giới tính hay đổ lỗi ngược nạn nhân bị quấy rối, lạm dụng tình dục chỉ để tìm kiếm sự công nhận từ đàn ông.

Theo Tổ chức Thúc đẩy Bình đẳng giới Việt Nam VOGE, “pick me girl” bắt đầu nổi lên từ trào lưu #TweetLikeAPickMe của những người thuộc cộng đồng người da đen trên Twitter từ năm 2016 và 2018.

Ngoài ra, “pick me girl” dùng để nói về những người luôn đề cao bản thân về việc làm một người vợ/người bạn gái mẫu mực trong khi hạ thấp những người phụ nữ khác.

Nhóm pick-me này cho rằng lý do người khác vẫn còn độc thân là vì họ lăng nhăng, hoặc không giỏi nấu ăn, không chăm sóc tốt cho người đàn ông của mình...

Cuối năm 2020, xu hướng nhập vai "pick me girl" này trở lại trên nền tảng TikTok và duy trì độ phổ biến đến nay.

Những video nhập vai này nhận được sự quan tâm từ giới trẻ. Họ cũng nhận ra bản thân từng gặp ít nhất một “pick me girl” trong đời.

Mặt khác, mặc dù xuất phát từ mong muốn chỉ ra sự độc hại, trào lưu này dần biến tướng và quy chụp mọi cô gái có sở thích cá nhân như đam mê thể thao, không trang điểm hoặc ở nhà nội trợ đều là “pick me girl”.

Trend 'tách kẹo đường' đang hot trên mạng là gì

Từ món ăn vặt Hàn Quốc, kẹo đường trở thành cơn sốt mới của giới trẻ sau khi loạt phim sinh tồn Squid Game được công chiếu.

Hồng Chang

Đồ họa: Yến Nhi

Bạn có thể quan tâm