Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phường chủ động tháo dỡ trụ sở khu phố chiếm vỉa hè ở Sài Gòn

UBND phường 14 (quận 10, TP.HCM) vừa cho đập bỏ, tháo dỡ trụ sở khu phố 7 vì công trình lấn chiếm vỉa hè đường Ba Tháng Hai.

Chiều 11/3, UBND phường 14 (quận 10) đã tổ chức đập bỏ trụ sở khu phố 7 ở đường Ba Tháng Hai để trả vỉa hè cho người đi bộ.

Công trình này được xây dựng từ trước năm 1975 và được phường 14 tận dụng làm trụ sở sinh hoạt, bảo vệ dân phố, dân phòng của khu phố 7.

quan 10 thao do tru so khu pho anh 1
Trụ sở khu phố có diện tích lấn chiếm vỉa hè khoảng 12 m2. Ảnh: Thuận Lâm.

Ông Lương Vũ Ngữ, Chủ tịch UBND phường 14, cho biết việc phá bỏ công trình là thực hiện chủ trương chấn chỉnh trật tự đô thị của thành phố. Trụ sở này có diện tích lấn chiếm vỉa hè đường Ba Tháng Hai khoảng 12 m2.

Lãnh đạo phường cũng nói rằng thời gian tới, cơ quan sẽ bố trí trụ sở khu phố 7 ở một nơi khác.

quan 10 thao do tru so khu pho anh 2
Trụ sở khu phố ngay lập tức bị tháo dỡ. Ảnh: Thuận Lâm.

Trong khi đó, vào sáng cùng ngày, lực lượng chức năng quận 3 (TP.HCM) ra quân lập lại trật tự đô thị tại địa bàn. Đoàn công tác đã cho tháo dỡ các ki-ốt lấn chiếm vỉa hè trên các phố Trương Định, Cách Mạng Tháng Tám.

Từ đầu năm 2017 đến nay, đoàn kiểm tra, lực lượng cảnh sát trật tự, Quản lý trật tự đô thị quận 3 đã xử phạt gần 1.400 trường hợp vi phạm với tổng số tiền khoảng 900 triệu đồng.

Chiều 24/2, trong lúc dẫn đoàn kiểm tra liên ngành quận thực hiện chiến dịch dọn dẹp lòng lề đường, phát hiện trụ sở khu phố 6 (phường Bến Thành) xây dựng trái phép trên vỉa hè, Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã chỉ đạo đoàn kiểm tra tổ chức tháo dỡ.

Thêm một lãnh đạo hứa 'từ quan' nếu không dẹp được vỉa hè Sài Gòn

Bà Trương Thị Minh Tín, Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông B khẳng định: "Nếu bản thân tôi không làm được chức năng quản lý vỉa hè, tôi sẽ dừng lại để đồng chí khác thay tôi"

 

 


Phước Tuần - Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Giao thông Xã hội