Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Phú Yên không chỉ có 'hoa vàng trên cỏ xanh'

Phú Yên cuốn hút với vẻ đẹp thiên nhiên bình dị, con người chất phác, và đồ ăn tươi ngon trong ảnh của độc giả Nguyễn Hoàn Hảo.

du lich Phu Yen anh 1

Nổi lên từ phim ảnh

Tôi biết đến vùng đất này đã lâu và ấn tượng với ý nghĩa của cái tên "Phú Yên" (vùng đất của yên vui và trù phú). Phú Yên được biết đến nhiều hơn sau thành công của bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" và thu hút hơn.

Câu hỏi tôi nghe nhiều nhất từ du khách là "Tại sao chẳng thấy hoa vàng trên cỏ xanh?". Dường như mọi người kỳ vọng quá nhiều sau bộ phim mà bỏ quên những đặc điểm hấp dẫn khác của nơi đây như thiên nhiên, con người, và ẩm thực. Với suy nghĩ đó, tôi quyết định đến Phú Yên để đưa ra góc nhìn của mình về mảnh đất này.

du lich Phu Yen anh 2
du lich Phu Yen anh 7
du lich Phu Yen anh 12
du lich Phu Yen anh 17

Góc nhìn khác về Phú Yên

Tôi ghé thăm nhiều nơi để chiêm ngưỡng cảnh đẹp và hòa mình vào nhịp sống yên vui của người dân miền Trung. Đầm Ô Loan, cầu gỗ Ông Cọp, chợ Đầm, gành Đèn, sông Đà Rằng... mỗi nơi đều mang vẻ đẹp riêng.

Mũi Điện là nơi ngắm bình minh đầu tiên trên đất liền, cuối ngày chờ hoàng hôn buông trên bãi Xép, xóm Rớ. Bạn cũng nên một lần dõi theo đoàn thuyền đánh cá dập dềnh trên vùng biển màu ngọc bích, dưới cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam... Từng chặng đường đi qua đều để lại trải nghiệm đáng nhớ.

du lich Phu Yen anh 18
du lich Phu Yen anh 23
du lich Phu Yen anh 30

Nguyễn Hoàn Hảo

Bạn có thể quan tâm