Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phú Quốc bớt sốt

Phú Quốc (Kiên Giang) là "điểm nóng" của du lịch Việt Nam từ đầu năm nay. Tuy nhiên, trong tháng 7 tới, đảo ngọc có dấu hiệu hạ nhiệt.

Dịp lễ 30/4-1/5 năm nay, giá vé máy bay từ Hà Nội đi Phú Quốc bị đẩy lên tới 7,5-8 triệu đồng/người/khứ hồi. Cộng cả combo khách sạn 4 ngày 3 đêm, một du khách từ Hà Nội có thể mất tới 10-12 triệu đồng/người.

Tuy nhiên, khi cao điểm du lịch hè bước vào tháng 7, chi phí cho chuyến du lịch Phú Quốc đang giảm đáng kể.

Bình thường lại

Hiện tại, nếu đặt vé máy bay từ Hà Nội đi Phú Quốc, du khách chỉ phải trả thấp nhất là 2,7 triệu đồng/người/khứ hồi, bay Vietjet Air. Giờ bay không quá đẹp (đi 16h05, về 8h10).

Với cùng hãng bay nhưng giờ bay đẹp hơn cho hành trình này, số tiền du khách phải trả vào khoảng 4,5 triệu đồng/người/khứ hồi (đi 10h15, về 12h55).

Nhìn chung, giá vé máy bay đã giảm nhiệt đáng kể so với thời điểm 2 tháng trước. Khi giá vé máy bay rẻ, giá combo du lịch cũng rẻ theo do giá phòng khách sạn hầu như cố định, không thay đổi.

du lich phu quoc anh 1

Vé máy bay đi Phú Quốc đang có những mức giá "mềm" hơn.

Nhận xét về việc xuất hiện những vé máy bay giá "mềm" đến Phú Quốc, đại diện nhiều công ty du lịch khẳng định đây là điều bình thường. Sau dịch, Phú Quốc "phất như diều" khi du khách đã chán các điểm đến cũ như Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa). Mặt khác, dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi ở "đảo ngọc" cũng được đầu tư mạnh mẽ.

Tuy nhiên, sự bùng nổ của Phú Quốc đã tới giai đoạn hạ nhiệt. Thành phố này thu hút khách từ giai đoạn Tết Âm lịch và bùng nổ suốt tháng 4 đến tháng 6.

"Nhu cầu của du khách bị nén như lò xo vì dịch. Sau đó, họ đổ xô đến Phú Quốc và giờ điểm này hạ bớt nhiệt cũng phải thôi. Làm sao có thể bùng nổ mãi được. Chẳng lẽ Tết tôi đi Phú Quốc, nghỉ lễ 30/4-1/5 tôi đi Phú Quốc mà giờ lại đi tiếp", ông Nguyễn Tiến Đạt, Giám đốc AZA Travel nói.

Mặt khác, mùa đẹp nhất để du lịch Phú Quốc là từ tháng 10 đến tháng 4. Khoảng tháng 7 trở đi, Phú Quốc bắt đầu vào mùa mưa nên nhu cầu của du khách cũng có phần giảm xuống.

Không quá rẻ

Vào cao điểm du lịch, du khách nên cân nhắc thế nào là rẻ và thế nào là tưởng rẻ nhưng... không rẻ. Các cặp vé đẹp nhất là bay sáng - về chiều. Tuy nhiên, giờ bay không nên sớm quá bởi phải chờ đợi để nhận phòng.

Ví dụ, phóng viên tìm thấy một combo Hà Nội - Phú Quốc, 3 ngày 2 đêm, ở khách sạn 4 sao, có giá 4 triệu đồng/người. Con số này nhìn tưởng chừng khá "đẹp" nhưng lại không "đẹp" nếu xem xét kỹ giờ bay.

Giờ bay được người bán đưa ra là khởi hành lúc 14h20 ở Hà Nội và chiều về từ Phú Quốc là 19h15. Xét theo tiêu chí cặp vé đẹp bên trên, cặp vé này không quá tốt. Chặng Hà Nội - Phú Quốc có thời gian bay khoảng 2 giờ 10 phút.

du lich phu quoc anh 2

Phú Quốc tháng 7 bước vào mùa mưa nên nhu cầu du lịch không thể bùng nổ mạnh như trước. Tuy nhiên, đây vẫn là điểm đến biển được yêu thích bậc nhất năm nay. Ảnh: Sun Group.

Tức là nếu khởi hành đúng lịch, phải tới 16h30 du khách mới đến sân bay. Cộng các thủ tục, lấy hành lý, du khách phải mất thêm hơn một giờ để về đến khách sạn. Như vậy, khách đã mất tiền khách sạn một ngày nhưng ở chỉ được nửa ngày.

Và nếu về lúc 19h15, du khách sẽ phải trả thêm tiền để ở lại khách sạn (thường yêu cầu trả phòng trước 12h) hoặc đi tìm chỗ chơi, lang thang bên ngoài đến gần giờ bay.

"Thực ra, giá vé máy bay đi Phú Quốc có giảm nhưng cũng không thể nói là giảm sâu. Nó chỉ thấp so với biên động giá năm nay - vốn đã bị đẩy lên quá cao. Số tiền du khách phải trả lúc này không rẻ. Nó chỉ trở về giá trị thực thôi", bà Hoàng Tuyết, Giám đốc Top One Travel cho biết.

Cũng theo bà Tuyết, Phú Quốc vẫn là điểm đến "hot". Quỹ phòng khách sạn lớn được các công ty "ôm" đã bán sạch. Quỹ phòng mới có giá vẫn cao. Điều này chứng tỏ độ "nóng" của Phú Quốc vẫn khá cao.

Tuy nhiên, theo đại diện công ty này, sự quan tâm của du khách trong dịp hè đang có sự phân bổ đều hơn. Thay vì nhà nhà, người người đổ xô đi Phú Quốc, khách hàng đã chọn những điểm đến truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn (Bình Định), Hạ Long (Quảng Ninh).

"Đà Nẵng vẫn luôn là điểm đến ổn định. Nha Trang cũng vậy. Trong khi đó, Hạ Long lại có nhiều lợi thế về thời gian di chuyển và chi phí hợp lý", bà Tuyết nói thêm.

Mùa du lịch 'hội họp' đã đến

Nhiều công ty có kế hoạch teambuilding từ năm trước nhưng chưa thực hiện được, đã dồn vào mùa hè năm nay.

Nơi có những con lừa mặc quần

Île-de-Ré (Pháp) là điểm nghỉ dưỡng mùa hè nổi tiếng. Tuy nhiên, nơi này còn được biết đến nhờ những con lừa mặc quần kỳ lạ.

Nghỉ việc văn phòng, ra đảo một tháng

Trở thành freelancer, Trần Thu Quỳnh (Hà Nội) dành nhiều thời gian du lịch. Thay vì chỉ đi vài ngày như trước, Quỳnh dành hẳn một tháng trải nghiệm mỗi điểm đến.

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm