Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phụ nữ biểu tình đòi quyền cởi áo ở Đức

Hàng chục phụ nữ đã để ngực trần đạp xe qua trung tâm Berlin, Đức nhằm phản đối quy định ngăn phụ nữ cởi áo trong các công viên công cộng, trừ những khu vực được chỉ định.

Sự kiện được tổ chức ở Đức hôm 10/7 nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết với một phụ nữ Pháp không được phép để ngực trần tắm nắng, South China Morning Post đưa tin.

Nằm trong phong trào toàn quốc với lời kêu gọi “Ngực bình đẳng cho tất cả”, sự kiện được tổ chức nhằm đấu tranh cho quyền để ngực trần của phụ nữ ở những nơi mà đàn ông cũng có thể làm như vậy.

Những lời kêu gọi này nhằm “bình thường hóa” bộ ngực, thay vì “tình dục hóa” chúng, những người biểu tình cho biết.

Các cá nhân tham gia cuộc biểu tình vừa đạp xe vừa mang theo những tấm biển ghi “Bộ ngực không có giới tính” hoặc “Cơ thể tôi là lựa chọn của tôi”.

Phu nu Duc bieu tinh nguc tran anh 1

Hàng chục phụ nữ đã để ngực trần đạp xe qua trung tâm Berlin, Đức. Ảnh: Reuters.

Bên cạnh việc để ngực trần đạp xe, những người biểu tình còn mặc những bộ trang phục sặc sỡ và tươi vui.

Nam giới cũng tham gia sự kiện này. Một số mặc áo có cổ, trong khi một số khác không mặc gì hoặc mặc áo lót, đeo ngực giả bằng nhựa.

Nằm trong phong trào, các cuộc biểu tình dự kiến tiếp tục diễn ra vào ngày 14/7, tại Schrevenpark ở phía bắc thành phố Kiel, Đức.

Phong trào diễn ra sau khi một phụ nữ Pháp, hiện sống ở Berlin, bị các nhân viên bảo vệ yêu cầu mặc lại áo hoặc rời khỏi khi đang tắm năng gần bể bơi dành cho trẻ em.

Người phụ nữ này đã từ chối dẫn đến sự can thiệp của cảnh sát. Điều này đã gây ra một cuộc tranh luận trên mạng xã hội.

Trước đó, năm 2019 từng xảy ra sự việc tương tự khi một số phụ nữ ở thành phố Munich để ngực trần tắm nắng tại bờ sông Isar, song bị các nhân viên bảo vệ yêu cầu mặc lại áo tắm.

Vụ việc căng thẳng đến mức trở thành vấn đề tranh cãi gay gắt giữa các đảng tại hội đồng thành phố.

“Không thể hiểu nổi vì sao đàn ông có thể nằm cởi trần phơi nắng còn phụ nữ thì không”, đại biểu Dominik Krause thuộc đảng Xanh nói.

Bộ trưởng Pháp bảo vệ quyền tắm nắng ngực trần

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin lên tiếng bảo vệ quyền được cởi trần tắm nắng tại các bãi biển, sau khi hai sĩ quan yêu cầu một nhóm phụ nữ ngực trần phải che thân.

Biến chủng Delta trì hoãn giấc mơ mở cửa của người Việt ở Anh

Mặc dù cuộc sống đã dần ổn định trở lại, sự xuất hiện của biến chủng virus corona mới khiến Anh phải trì hoãn lệnh mở cửa, làm xáo trộn nhiều kế hoạch của người Việt tại nơi này.

Minh An

Bạn có thể quan tâm