Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phụ huynh trường gần Công ty Rạng Đông muốn con nghỉ học

Ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng GD&ĐT Quận Thanh Xuân, cho biết một số phụ huynh trường Tiểu học Hạ Đình bày tỏ mong muốn con được nghỉ học.

Chiều ngày 7/9, Phòng GD&ĐT Quận Thanh Xuân cùng Ban giám hiệu trường Tiểu học Hạ Đình đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với phụ huynh để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng. Trường tiểu học Hạ Đình nằm ở ngõ 460 Khương Đình, quận Thanh Xuân cách vị trí Công ty Cổ phần phích nước Rạng Đông không xa.

Vì thế, trong cuộc họp với lãnh đạo Phòng GD&ĐT, một số phụ huynh đã bày tỏ lo lắng chất độc thuỷ ngân phát tán sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh và mong muốn nhà trường có kế hoạch cho con em họ được nghỉ học. Theo ông Phạm Gia Hữu, đó mới chỉ là mong muốn của phụ huynh học sinh.

chay cong ty phich nuoc rang dong anh 1
Hiện trường vụ cháy Công ty Rạng Đông, quận Thanh Xuân. 

Trong cuộc họp với phụ huynh, ông Hữu cũng thông báo chiều 8/9, Sở Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ công bố các kết quả quan trắc môi trường tại khu vực quanh Công ty Rạng Đông.

“Căn cứ vào kết quả đó, nếu trường Tiểu học Hạ Đình nằm trong khu vực an toàn, nhà trường vẫn có kế hoạch dạy học bình thường. Trái lại, kết quả công bố chất độc ảnh hưởng đến khu vực thì phòng sẽ báo cáo và xin ý kiến lãnh đạo cấp trên cho học sinh nghỉ học”, ông Hữu nói.

Việc cho học sinh nghỉ học hay không cần căn cứ vào kết quả quan trắc và Phòng GD&ĐT không có thẩm quyền quyết định.

Sau khi có kết quả và khuyến cáo của Tổng cục môi trường, nhiều hộ dân xung quanh nhà máy đã chủ động di tán đến nơi ở khác để đảm bảo sức khỏe. Các trường học trong phạm vi 500 m vẫn tổ chức khai giảng, dạy học bình thường. Điều này khiến nhiều phụ huynh bày tỏ sự lo ngại con sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe. Tuy nhiên, nhà trường vẫn tổ chức dạy học nên họ không dám tự ý cho con nghỉ.

Trong khi đó, thông tin 53 người dân trong khu vực đi khám sàng lọc có dấu hiệu ho, sốt, tức ngực đã phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên để điều trị càng làm cho phụ huynh hoang mang.

Chị Nguyễn Thị Thanh Hương, có con học ở trường Tiểu học Hạ Đình cho rằng: "Đáng lẽ, sau vụ cháy, cơ quan chức năng biết được lượng thuỷ ngân phát tán ra môi trường gây ảnh hưởng cho sức khoẻ, thì đối tượng đầu tiên phải quan tâm là trẻ em và người già. Việc thông báo cho học sinh nghỉ học là cần thiết, sau khi khắc phục được sẽ học bù phụ huynh sẽ rất ủng hộ". Theo chị Hương, nhiều ngày qua, gia đình lo lắng đến mất ăn mất ngủ trong khi cô giáo thông báo vẫn học bình thường nên không biết phải làm sao.

Bà Phạm Thị Thanh Hương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hạ Đình, quận Thanh Xuân, cũng cho biết thầy cô và hơn 1.300 học sinh nhà trường tổ chức lễ khai giảng và dạy học bình thường. Tuy nhiên, khi hỏi đến kế hoạch vệ sinh trường lớp sau sự cố ô nhiễm thủy ngân từ vụ cháy, bà Hương cho hay trường đã có kế hoạch vệ sinh thau rửa sàn nhà, lau chùi bàn ghế và gửi lên cấp trên. "Còn kế hoạch dạy học hay nghỉ phải được chỉ đạo từ cấp trên", bà Hương nói.

Sinh viên không nghỉ học qua dịp lễ 2/9 sau vụ cháy Công ty Rạng Đông

ĐH Khoa học Tự nhiên vừa có thông báo để sinh viên bỏ ý định kéo dài nghỉ lễ với lý do bảo vệ sức khỏe sau đám cháy tại Công ty Rạng Đông.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/phu-huynh-truong-hoc-gan-cong-ty-rang-dong-muon-con-nghi-hoc-1461573.tpo

Theo Nguyễn Hà/Báo Tiền phong

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục