Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phụ huynh phản ánh nhiều vấn đề của trường Dân lập Quốc tế Việt Úc

Nhiều vấn đề liên quan ăn uống, sinh hoạt và chất lượng giáo viên được phụ huynh trường Dân lập Quốc tế Việt Úc, cơ sở Sala, TP.HCM, phản ánh trong cuộc họp với nhà trường.

Sáng 23/9, khoảng 40 phụ huynh các khối lớp của trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (cơ sở Sala, quận 2, TP.HCM) phản ánh nhiều vấn đề bức xúc với Ban điều hành nhà trường tại cơ sở Sala.

Đề nghị trường cung cấp hợp đồng với bên cung cấp suất ăn 

Bắt nguồn từ vấn đề suất ăn học sinh không đảm bảo định lượng và dinh dưỡng như đã phản ánh trước đó, phụ huynh yêu cầu nhà trường lập Ban kiểm soát bếp ăn học sinh với 5 đại diện phụ huynh và 1 nhân viên của nhà trường để giám suất ăn và bữa ăn của trẻ. Ban kiểm soát này sẽ chia sẻ các thông tin liên quan chuyện ăn uống, sinh hoạt của học sinh đến đông đảo phụ huynh. 

truong Viet Uc anh 1
Bữa cơm trưa của học sinh Việt Úc, cơ sở Sala, khiến nhiều người xót xa. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

Nhiều phụ huynh cũng yêu cầu nhà trường thay đổi đơn vị cung cấp suất ăn vì việc định lượng suất ăn của học sinh không đảm bảo có thể diễn ra từ lâu. Đồng thời, phụ huynh cũng yêu nhà trường phải cung cấp các hợp đồng, hóa đơn, chứng từ về suất ăn, nguồn gốc thực phẩm.

Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, Hiệu trưởng hệ thống trường Dân lập Quốc tế Việt Úc, cho hay việc tìm nhà cung cấp mới cần phải có sự chuẩn bị kỹ, không thể thực hiện ngay được vì sẽ làm gián đoạn hoạt động của nhà ăn.

Tại cuộc họp, tất cả phụ huynh đều thống nhất đề nghị nhà trường lập Hội phụ huynh học sinh để giải quyết những vấn đề liên quan.

Hồ nghi chất lượng giáo viên

Ngoài vấn đề liên quan suất ăn, chất lượng, thái độ, cách hành xử của giáo viên, chương trình giảng dạy tại cơ sở Sala khiến nhiều phụ huynh lo ngại.

Một số cha mẹ cho biết tại cơ sở Sala, một giáo viên phụ trách bộ môn khối cấp 2 sẽ phải tham gia giảng dạy các lớp từ 6 đến 8. Phụ huynh thắc mắc một giáo viên phải dạy nhiều tiết, ở nhiều khối lớp khác nhau liệu có đảm bảo được chất lượng giảng dạy hay không?

Đồng thời, cơ sở Sala có nhiều giáo viên mới, tuổi đời còn rất trẻ, phụ huynh lo ngại về kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm đứng lớp của đội ngũ này.

truong Viet Uc anh 2
Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc, cơ sở Sala. Ảnh: M.N.

Một phụ huynh khác cho biết con anh tuy học chương trình Cambridge ở trường, vẫn phải đi học thêm tiếng Anh ở trung tâm mới có thể nói tốt.

Từ nhiều vấn đề trên, nhóm phụ huynh cùng yêu cầu nhà trường phải cung cấp tiêu chuẩn xét tuyển giáo viên, cũng như tiêu chuẩn về thời lượng giảng dạy của chương trình Cambridge; đồng thời nêu rõ những biện pháp khắc phục chất lượng giảng dạy trong thời gian tới.

Đại diện trường Việt Úc cho biết ngay sau khi phụ huynh phản ánh vấn đề liên quan suất ăn, trường đã thay đổi một loạt quản lý cấp cao tại cơ sở Sala.

"Đối với các vấn đề ngắn hạn như suất ăn của học sinh, thái độ, cung cách giảng dạy của giáo viên, nhà trường mong phụ huynh cho thời gian một tuần để trường khắc phục, thay đổi. Những vấn đề về nhân sự quản lý, chất lượng, trình độ giáo viên, chương trình giảng dạy, đại diện trường Việt Úc cam kết sẽ rà soát toàn bộ và tìm khác khắc phục trong một tháng tới", bà Xuân nói.

Riêng kiến nghị thành lập Hội phụ huynh học sinh, bà Xuân cho hay Ban điều hành tại cơ sở Sala chưa thể trả lời ngay được đề xuất này của phụ huynh, vì họ chưa đủ thẩm quyền đưa ra quyết định tại buổi họp. Vấn đề này sẽ được giải quyết vào cuộc họp ngày 27/9.

Nhiều học sinh trường Việt Úc đau bụng, nôn ói sau giờ cơm trưa

Nhiều học sinh lớp 3.4, trường Dân lập Quốc tế Việt Úc, cơ sở Sala, TP.HCM, bị đau bụng, nôn ói sau khi ăn cơm trưa hôm 20/9.Mỹ Linh

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục