Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phụ huynh ở Mỹ phàn nàn tượng David là 'tài liệu khiêu dâm'

Hiệu trưởng trường Tallahassee Classical (bang Florida, Mỹ) bị buộc từ chức sau khi phụ huynh phàn nàn hình ảnh tượng David các con được xem trong giờ học là "tài liệu khiêu dâm".

Phụ huynh cho rằng việc trình chiếu hình ảnh tượng David cho trẻ lớp 6 xem là không phù hợp. Ảnh: AP.

Bà Hope Carrasquilla, Hiệu trưởng trường Tallahassee Classical, cho biết bà buộc phải từ chức sau khi phụ huynh phàn nàn về việc các học sinh lớp 6 được cho xem hình ảnh tượng David, tác phẩm của nhà điêu khắc Michelangelo.

Trong cuộc họp khẩn cấp với hội đồng trường hôm 20/3, bà Carrasquilla được hội đồng trường ra "tối hậu thư" phải từ chức hoặc bị sa thải. Cô hiệu trưởng cho biết thêm hội đồng trường không nêu rõ lý do buộc bà phải từ chức, nhưng bà tin rằng những lời phàn nàn của phụ huynh về việc trẻ xem tượng David chính là một phần lý do.

"Thật đau lòng khi thời gian tôi làm hiệu trưởng trường Tallahassee Classical lại kết thúc theo cách này", bà Carrasquilla viết trong thư gửi hội đồng trường hôm 23/3.

Ông Barney Bishop III, Chủ tịch hội đồng trường, xác nhận với Washington Post rằng ông đã đưa ra tối hậu thư cho bà Carrasquilla sau khi trường nhận được những lời phàn nàn từ phụ huynh về các tài liệu, hình ảnh liên quan tượng David.

Ông Bishop nói thêm rằng thực tế hàng năm, học sinh trường Tallahassee Classical đều được xem những hình ảnh như vậy, nhưng phải thông báo trước cho phụ huynh. Hiệu trưởng Carrasquilla có lỗi vì không thông báo trước cho phụ huynh rằng con của họ sẽ được xem hình ảnh các bức tượng thời Phục hưng, trong đó có hình ảnh tượng David.

Trong thư gửi hội đồng trường, bà Carrasquilla thừa nhận bà đã không thông báo cho phụ huynh về nội dung bài học của trẻ. Tuy nhiên, bà lưu ý rằng hai phụ huynh cảm thấy khó chịu vì không được thông báo và chỉ một phụ huynh phàn nàn vì con người này được xem hình ảnh khiêu dâm, không phù hợp với học sinh lớp 6.

Phản biện quan điểm của cô hiệu trưởng, ông Barney Bishop III cho rằng tượng David không phải là vấn đề gây tranh cãi, hầu hết phụ huynh ở trường không có ý kiến gì với nội dung môn học. Ông nhấn mạnh rằng quyền và mối quan tâm của cha mẹ đối với những điều con họ được dạy ở trường mới là điều được phụ huynh quan tâm nhiều hơn.

Chủ tịch hội đồng trường một lần nữa khẳng định các bài học liên quan nghệ thuật thời Phục hưng, trong đó bao gồm việc trình chiếu hình ảnh tượng David, sẽ được tiếp tục triển khai tại trường. Sau vụ việc lần này, nhà trường sẽ lưu tâm hơn đến việc thông báo trước cho phụ huynh.

Những cuốn sách dành cho người đứng trước cánh cửa nghề nghiệp

Mục Giáo dục giới thiệu đến bạn đọc một số cuốn sách về chủ đề nghề nghiệp, hướng nghiệp, dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước cánh cửa nghề nghiệp hay người trưởng thành quan tâm đến sự biến đổi nghề nghiệp trong xã hội hiện đại.

Chiến đạo giống cuộc đối thoại, gợi mở các câu hỏi của cuộc đời, giúp người trẻ chủ động định hướng nghề nghiệp, kiến tạo tương lai.

Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo: “Đa số công việc mà công viên chức đang phụ trách cuối cùng đều sẽ bị thay thế bởi trí thông minh nhân tạo", cuốn sách này sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Sinh viên giỏi bị đuổi học vì bán phim khiêu dâm

Nam sinh Trung Quốc bị cáo buộc lấy hình ảnh của người khác trên mạng xã hội để tạo nội dung khiêu dâm bằng deepfake.

Thái An

Bạn có thể quan tâm