Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phụ huynh bức xúc vì nhận tin nhắn đổi điểm thi của con trong đêm

Việc nhận được tin nhắn sát giờ thông báo thay đổi địa điểm môn chuyên Tiếng Anh vào trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội) khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Tại điểm thi trường THCS Nguyễn Trãi (Hà Đông), nhiều phụ huynh không nén được bức xúc về việc nhận được tin nhắn chuyển địa điểm thi của con trong đêm trước ngày thi.

Theo đó, khoảng 1h30 ngày 18/7, nhiều phụ huynh có con thi môn chuyên Tiếng Anh vào trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông) nhận được tin nhắn từ nhà trường thông báo về việc các thí sinh từ phòng thi số 3 đến 41 sẽ thi tại địa điểm THCS Nguyễn Trãi (Hà Đông) thay vì trường THPT chuyên Nguyễn Huệ như phiếu báo thi.

doi diem thi chuyen THPT Nguyen Hue anh 1

Tin nhắn phụ huynh nhận được lúc 1h33 trong đêm trước ngày thi. Ảnh: Thiên Bình/VOV.

Nhiều phụ huynh bức xúc việc tin nhắn gửi vào nửa đêm nên không biết và phải đến sáng sát giờ thi của con mới biết thông tin này. Thậm chí, có những phụ huynh không nhận được tin nhắn và đưa con đến địa điểm thi cũ, lúc đó mới được hướng dẫn sang địa điểm thi mới.

Dù hai địa điểm thi gần nhau và các phụ huynh đều đưa con đến kịp giờ vào phòng thi, họ không khỏi bức xúc vì cho rằng vụ việc có thể gây ảnh hưởng tới tâm lý của con khi làm bài.

Chị Kim Thu (Hà Đông) cho biết chị không hề nhận được tin nhắn thông báo chuyển địa điểm thi. Tuy nhiên, các phụ huynh có một nhóm chat trao đổi, đã thông tin về việc chuyển địa điểm thi từ tối 18/7. Trong nhóm, có phụ huynh, lúc 21-22h, từ Cầu Giấy đi vào Hà Đông tìm đường, tìm trường.

“Sáng nay, bố cháu phải đi trước từ 6h kém để xác định địa điểm thi cho con. Khi tôi đưa con đến, thấy rất nhiều người không biết việc thay đổi địa điểm thi. Đây là kỳ thi quan trọng và sự cố này là tắc trách, gây ảnh hưởng tâm lý của các con”, chị Thu bức xúc nói.

Chị Nguyễn Thị Ngọc có con học ở trường THCS Ngô Sĩ Liên (Chương Mỹ, Hà Nội), cũng không nhận được tin nhắn thông báo đổi địa điểm thi. Đến khi đưa con đến địa điểm thi trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, chị mới “hốt hoảng” biết thông tin này.

“Thông báo đáng ra phải có từ sớm, ít nhất là từ chiều, để phụ huynh và thí sinh biết. Những người ở xa hay không may có sự cố khác trên đường đi, lúc đó, vừa đưa con đến sát giờ thi, vừa chưa biết địa điểm thi, phòng thi, sẽ thế nào? Như vậy sẽ quá thiệt thòi cho các con. Khi tôi đưa con đến điểm thi, các bạn tình nguyện viên xem phiếu báo thi mới cho biết phòng của con là 31 nên thi ở trường Nguyễn Trãi. Rất may, con tôi từng thi ở địa điểm này nên đưa sang không khó khăn gì. Tôi đã bức xúc như vậy thì những người đưa con đi thi từ xa sẽ thế nào”, chị Ngọc nói.

Chia sẻ với phóng viên, nhiều phụ huynh cho biết họ biết việc chuyển địa điểm thi này từ sớm, nhưng không chắc chắn vì không có thông báo chính thức từ nhà trường.

Chị Thu Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội) nói một người bạn cũng có con thi chuyên Anh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, lại nhận được giấy báo dự thi ghi rõ là chuyển địa điểm thi sang THCS Nguyễn Trãi.

“Bạn tôi ở quận Thanh Xuân, nhận được phiếu báo thi của con có ghi chuyển địa điểm thi và hỏi lại mình. Khi các con tập trung trước ngày thi, tôi có xuống trường Nguyễn Trãi, thấy có sơ đồ phòng, danh sách thí sinh có số báo danh, tên con. Nhưng vì không có thông tin chính thức, tôi cũng phải hỏi lại các bố mẹ khác”, chị Hoa kể.

Người mẹ này đã hỏi các bố mẹ có con thi cùng, được biết thí sinh nhận giấy báo dự thi muộn đều có ghi chú chuyển địa điểm. Do vậy, chị đưa con đúng đến địa điểm thi chuyên Anh.

“Tôi nhận được tin nhắn lúc 1h30 sáng. Nhiều phụ huynh, nếu lúc đó xem tin nhắn, chắc chắnphải đi tìm trường nên sẽ bức xúc”, chị Hoa nói thêm.

Nhiều phụ huynh giống chị Hoa, đã biết chính xác địa điểm thi của con, vì ngày đưa con đi tập trung nghe phổ biến quy chế thi, có thấy danh sách phòng thi và số báo danh tại điểm thi trường THCS Nguyễn Trãi.

Bên cạnh bức xúc, một số phụ huynh cho rằng đây chỉ là sự cố đáng tiếc. Các con vẫn đến kịp giờ thi thì không có vấn đề gì.

Một phụ huynh ở Dương Nội cho rằng sự việc này không ảnh hưởng gì. Theo anh, việc cho thí sinh tập trung sớm trước giờ thi cũng là để phòng các sự cố như vậy.

“Theo tôi, việc chuyển địa điểm thi để đảm bảo phần thi nghe của môn Tiếng Anh và đảm bảo phòng thi có điều hòa cho các con, trong điều kiện thời tiết nóng bức này. Sáng nay, tôi mới xem tin nhắn chuyển địa điểm thi và vẫn đưa con đi thi bình thường. Hai địa điểm thi cũng gần nhau và các bạn tình nguyện viên sẵn sàng chỉ đường, đưa con đến địa điểm mới”, phụ huynh này nói.

Phiếu báo dự thi không rõ ràng, thí sinh có thể đến nhầm điểm thi

Sáng 19/7, thí sinh có nguyện vọng thi vào trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội) làm bài các môn chuyên. Phiếu báo thi ghi không rõ ràng, đã gây khó khăn cho thí sinh.

https://vov.vn/tin-24h/phu-huynh-buc-xuc-nhieu-nguoi-khong-nhan-duoc-tin-nhan-doi-diem-thi-cua-con-1072261.vov

Thiên Bình / VOV

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2021 Giáo dục