Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phú Chim gây họa vì mắc 'bệnh vàng mã'

Trong tập "Xóm Hóm" tuần này, Phú Chim rơi vào tình huống hài hước, oái ăm vì đốt vàng mã với hy vọng các cụ phù hộ cho nhanh hết ế.

Tục đốt vàng mã đã có từ lâu đời và trở thành nét văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam. Tuy nhiên, những năm gần đây, tập tục này bị lạm dụng, biến tướng một cách tiêu cực. Việc đốt vàng mã tràn lan gây lãng phí sẽ được phản ánh trong "Xóm Hóm" tuần này.

Tập phim “Vàng mã” xoay quanh chuyện các thành viên trong xóm chuẩn bị mua sắm hàng mã cho ngày rằm tháng bảy. Từ quan niệm "dương sao âm vậy", ông trẻ yêu cầu gia đình Tú Vịt (diễn viên Thanh Tú) chuẩn bị sắm các đồ lễ cho cả họ.

Ông trẻ viện lý lẽ: “Không chắc đốt đã đến được tay các cụ, nhưng cứ cẩn tắc vô áy náy. Tiết kiệm chuyện gì chứ chuyện đấy là ông không làm đâu. Các cụ dưới đấy không yên thì làm sao phù hộ độ trì cho con cháu được”.

Xom hom anh 1
Chuyện đốt vàng mã trở thành chủ đề chính trong tập mới của "Xóm Hóm".

Điều đáng nói trong danh sách mua vàng mã cúng tổ tiên có cả những đồ dùng xa xỉ, hiện đại như máy bay Boeing, máy bay phản lực, Lamboghini, xe máy Ducati...

Thấy tiền mua vàng mã phụ trội và lãng phí hơn năm trước, Tú Vịt có ý kiến thắc mắc với ông trẻ. Tuy nhiên, ông trẻ không những đồng ý cắt giảm mà còn yêu cầu sắm thêm “điện thoại thông minh để các cụ xem phim, chơi game, lướt mạng”.

Khuyên giải ông trẻ không được, Tú Vịt nhờ Phú Chim sang tuyên truyền để ông trẻ bớt “bệnh vàng mã”. Chẳng ngờ, Phú không những không ngăn được ông trẻ mà còn về sắm thêm tiền vàng để đốt mong các cụ phù hộ cho lấy được vợ.

Trong lúc đốt vàng mã, tài lộc chưa thấy đâu mà Phú Chim đã làm cháy chuồng lợn nhà hàng xóm và bị phạt hành chính 1 triệu đồng vì tội đốt vàng mã nơi công cộng.

Sau chuyện của Phú Chim, liệu ông trẻ còn quyết tâm sắm vàng mã để “đầu tư cho tương lai của con cháu” hay không? Phú liệu còn mơ mộng về việc các cụ giúp đỡ mau thoát ế hay không? Bạn đọc đón xem chương trình "Xóm Hóm - Vàng mã” tuần này vào lúc 21h trên kênh 1 - Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Chương trình "Xóm Hóm" do Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội sản xuất, với sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam - Công ty Cổ phần (PV Gas).

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Game Show

Khi nguoi tu ky yeu hinh anh

Khi người tự kỷ yêu

0 4

“Love on the Spectrum” được giới phê bình ca ngợi vì những tình tiết ấm lòng xoay quanh tình yêu của những người mắc hội chứng tự kỷ.