Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phong tỏa tạm thời UBND phường Hiệp Tân ở quận Tân Phú

Sau khi xác định ca nhiễm nCoV là cán bộ làm việc tại phường Hiệp Tân (quận Tân Phú, TP.HCM), nhà chức trách đã phong tỏa tạm thời trụ sở UBND phường để điều tra dịch tễ.

Ngày 2/7, ông Lê Viết Toàn, Chủ tịch UBND phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, cho biết lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời trụ sở UBND phường này tại địa chỉ 75 đường Tô Hiệu để thực hiện công tác điều tra dịch tễ do liên quan tới một ca nhiễm nCoV.

Nhà chức trách cho biết ca nhiễm nCoV là cán bộ làm việc tại phường. Cơ quan chức năng đang điều tra dịch tễ những trường hợp tiếp xúc liên quan tới người này.

Dich covid-19 tai TP.HCM anh 1

Lực lượng chức năng căng dây, phong tỏa tạm thời trụ sở UBND phường Hiệp Tân. Ảnh: Q.A.

UBND phường Hiệp Tân cũng phát thông báo kêu gọi những cá nhân từng đến trụ sở UBND phường này từ ngày 15/6 đến 30/6 cần liên hệ với cơ sở y tế gần nhất khai báo y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Người dân đang cư ngụ trên địa bàn phường Hiệp Tân có thể liên hệ Trạm Y tế phường Hiệp Tân theo số điện thoại 085.5673.115 để thực hiện khai báo y tế.

Từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM ghi nhận 4.573 ca mắc mới, đang là ổ dịch có số ca mắc nhiều thứ 2 cả nước, chỉ sau Bắc Giang.

Ngày 28/6, UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch tổ chức đợt cao điểm kiểm soát dịch Covid-19 từ 29/6 đến 10/7 với nhiều giải pháp cụ thể như tăng cường điều tra, truy vết, khoanh vùng; tăng năng lực xét nghiệm; tăng giám sát nhóm nguy cơ cao...

TP.HCM phân nhóm mức độ diễn biến dịch. Theo đó, các nơi có nguy cơ rất cao gồm huyện Hóc Môn, Bình Chánh, quận 8, Bình Tân, Tân Phú và một phần của TP Thủ Đức (quận Thủ Đức cũ).

Nơi có nguy cơ cao là huyện Củ Chi, quận 1, 4, 5, 12, Bình Thạnh, Tân Bình, Gò Vấp, và một phần của TP Thủ Đức (quận 2 và 9 cũ).

Các nơi có nguy cơ gồm huyện Cần Giờ, quận 7, 10, 11, và Phú Nhuận. Thành phố cũng quyết định tiếp tục áp dụng Chỉ thị 10 sau 0h ngày 29/6 đến khi có thông báo mới.

Bộ Y tế dự kiến cung cấp thêm một triệu liều vaccine cho TP.HCM

"Chúng tôi dự kiến phân bổ cho TP.HCM số lượng lớn, gần một triệu liều vaccine thời gian tới", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết.

TP Thủ Đức mở trang phân tuyến mua sắm, ngăn Covid-19 lây lan

UBND TP Thủ Đức (TP.HCM) vừa ra mắt website phân tuyến mua sắm hàng hóa và hỗ trợ hoạt động mua hàng trực tuyến cho người dân.

Hai ca nhiễm nCoV ở Bà Rịa - Vũng Tàu thường lên TP.HCM mua hải sản

Hai ca dương tính với SARS-CoV-2 là hai vợ chồng tiểu thương ở huyện Châu Đức thường xuyên đi lại giữa Châu Đức và TP.HCM để mua, bán hải sản.


Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quang Anh

Bạn có thể quan tâm