Ngày 7/7, Trung tâm y tế TP Thủ Đức (TP.HCM) cho biết lực lượng chức năng đã tạm phong tỏa block E của chung cư Lexington Residence (phường An Phú) để điều tra dịch tễ do liên quan ca nghi mắc Covid-19.
Nhà chức trách cho biết ca nghi mắc Covid-19 là cư dân sinh sống tại tòa nhà này.
![]() |
Lực lượng chức năng TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: Duy Hiệu. |
Cư dân của tòa nhà cũng đang phối hợp với ngành y tế địa phương điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm. Trung tâm y tế TP Thủ Đức cũng kêu gọi cư dân chung cư Lexington Residence đang ở bên ngoài cần sớm trở về để thực hiện khai báo y tế.
Chung cư Lexington Residence nằm trên đường Mai Chí Thọ, TP Thủ Đức, được xây dựng với 5 block nhà cao 25 tầng.
Trong bản tin trưa 7/7, Bộ Y tế công bố 400 bệnh nhân Covid-19. Riêng TP.HCM ghi nhận 347 bệnh nhân.
Trong 347 bệnh nhân tại TP.HCM mới được phát hiện, 244 ca là người trong khu cách ly, vùng phong tỏa, 103 trường hợp còn lại đang được điều tra dịch tễ.
Tính đến trưa 7/7, Việt Nam có tổng cộng 20.859 ca ghi nhận trong nước và 1.882 bệnh nhân nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới ghi nhận trong nước tính từ 27/4 đến nay là 19.289, trong đó, 5.303 bệnh nhân đã được công bố khỏi Covid-19.
![]() |
Chung cư Lexington Residence, quận 2 (cũ), TP Thủ Đức. Ảnh: Google Maps. |
Tạm đóng cửa chợ Nguyễn Đình Chiểu vì người bán cá dương tính với nCoV
Ca dương tính với nCoV là người bán cá tại chợ Nguyễn Đình Chiểu (quận Phú Nhuận, TP.HCM), nhà chức trách kêu gọi cá nhân từng mua hàng của người này cần sớm khai báo y tế.
Chung cư 8X Đầm Sen bị phong tỏa do có nhiều ca nghi mắc Covid-19
Sau khi phát hiện nhiều ca nghi mắc Covid-19 sinh sống tại chung cư 8X Đầm Sen, cơ quan chức năng quận Tân Phú đã tạm phong tỏa địa điểm này để điều tra dịch tễ.
Phong tỏa tầng 29 tháp S4 của chung cư The Sun Avenue
Sau khi phát hiện 2 ca nhiễm nCoV, cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa tầng 29, tháp S4, chung cư The Sun Avenue, sau 2 ngày cách ly toàn bộ tòa nhà để điều tra dịch tễ.