Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phong tỏa 2 tòa nhà có 1.200 người ở quận Nam Từ Liêm

Đây là nơi cư trú của F1 bệnh nhân 1722. Người này vừa được CDC Hà Nội xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường cho biết đêm 7/2, lực lượng chức năng quận đã lập rào chắn, bố trí chốt chặn ở tòa A và tòa B, Chung cư Garden Hill số 99 Trần Bình. Đây là nơi ở của trường hợp F1 của bệnh nhân 1722, vừa được CDC Hà Nội xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Người này tên N.T.K.A., nữ, sinh năm 1993. Cô A. tiếp xúc với bệnh nhân 1722 (em vợ bệnh nhân 1694) ngày 26/1 tại cổng tòa nhà. Ngày 5/2, cô có biểu hiện sốt, ho, đau họng.

Chiều 6/2, A. gọi điện thoại đến CDC Hà Nội để tư vấn, ngay lập tức CDC báo Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính ngày 7/2.

Cũng theo lãnh đạo quận Nam Từ Liêm, đoàn công tác do Chủ tịch UBND quận đã xuống hiện trường giám sát hoạt động phong tỏa, phun khử khuẩn tại 2 tòa nhà nói trên. Theo ước tính của quận, 2 tòa nhà này có 375 căn hộ với khoảng 1.200 cư dân.

Ông Cường cho biết quận đang tích cực điều tra lịch trình của người này, tuy nhiên, trong quá trình khai báo, người này có dấu hiệu quanh co, không trung thực gây khó khăn cho việc xác định các trường hợp tiếp xúc.

Đến 3h ngày 8/2, lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm đã lấy được gần 200 mẫu và chuyển đi CDC để xét nghiệm. Dự kiến, quận sẽ lấy hết toàn bộ 1.200 mẫu của cư dân tòa nhà trong ngày hôm nay.

Xét nghiệm xuyên đêm cho hơn 900 người ở tòa nhà Sky City

Lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết đêm 4/2, lực lượng liên ngành đã lấy được 934 mẫu là người dân trong tòa nhà, dự kiến có kết quả trong hôm nay và ngày mai.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm