Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Phòng thi đặc biệt tại nơi có thí sinh là F0 ở TP.HCM

Sau một đêm cách ly tại khách sạn, các thí sinh chung phòng thi với em F0 tại trường THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM) quay lại trường làm bài những môn cuối cùng trong phòng thi đặc biệt.

phong thi cac F1 tai TP.HCM anh 1

Sáng 8/7, thí sinh bước vào bài thi tổ hợp. Các em sẽ chọn dự thi Tổ hợp Khoa học xã hội hoặc Khoa học tự nhiên. Trước đó, sau khi ghi nhận một thí sinh dương tính với nCoV sau giờ thi môn Ngữ văn sáng 7/7, điểm thi THPT Lê Quý Đôn vẫn hoạt động bình thường.

phong thi cac F1 tai TP.HCM anh 2

23 thí sinh chung phòng với em F0, sau giờ thi môn Toán vào chiều 7/7, được giữ lại trường. Đêm 7/7, các em được bố trí nghỉ ngơi tại một khách sạn lân cận. Sáng nay, 23 thí sinh được trở lại điểm thi để hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT.

phong thi cac F1 tai TP.HCM anh 3

23 thí sinh chung phòng với em F0 được chia đôi thành 2 phòng thi.

phong thi cac F1 tai TP.HCM anh 4

Các em được gia đình tiếp tế quần áo, sách vở và vật dụng cá nhân ngay trong đêm 7/7. Đại diện UBND quận 3, thầy cô ở điểm thi đã làm công tác tinh thần, động viên, tạo các điều kiện tốt nhất để các em yên tâm dự thi những môn cuối cùng.

phong thi cac F1 tai TP.HCM anh 5

Thầy Đỗ Đình Đảo, Trưởng điểm thi THPT Lê Quý Đôn, cho hay hôm qua 23 thí sinh này đều dự thi môn Văn và Toán. Nhưng đến sáng nay, có em làm bài thi Khoa học tự nhiên, có em làm bài thi Khoa học xã hội. Do đó, việc bố trí phòng thi, phát đề, thu bài rồi xếp bài thi về đúng số phòng thi mà các em đã đăng ký là một khó khăn đối với cán bộ, giám thị.

phong thi cac F1 tai TP.HCM anh 6

Điểm thi dùng các phòng dự bị để làm phòng thi cho các thí sinh chung phòng với em F0.

phong thi cac F1 tai TP.HCM anh 7

Phòng thi có thí sinh F0 đã được phun khử khuẩn và niêm phong.

phong thi cac F1 tai TP.HCM anh 8

"Lúc nghe tin điểm thi có bạn F0 em sợ, hoang mang lắm do không biết là trong quá trình đi thi mình có tiếp xúc với bạn ấy hay không. Em có người bạn thi chung phòng với F0 và đêm qua phải cách ly. Hôm nay đi thi em trang bị kỹ hơn, có thêm kính chống giọt bắn và hạn chế tiếp xúc với các bạn khác", thí sinh Lê Hồng Ngọc cho biết.

phong thi cac F1 tai TP.HCM anh 9

Về thí sinh F0 được phát hiện sau giờ thi Ngữ văn hôm qua, em sẽ được đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT. Nếu có nhu cầu lấy điểm thi xét tuyển đại học, em sẽ được chuyển qua thi đợt 2.

phong thi cac F1 tai TP.HCM anh 10

Thầy Đỗ Đình Đảo thông tin trưa nay (8/7), UBND quận 3 sẽ có phương án đối với những thí sinh thi chung phòng với em F0, liệu có cách ly tập trung các em sau thi, xét nghiệm tầm soát đối với cả điểm thi hay không.

Thi chung phòng với thí sinh nhiễm nCoV, 23 em phải cách ly

Chung phòng với nam sinh ngất xỉu trong giờ thi Ngữ văn, sau đó có kết quả dương tính với nCoV, 23 thí sinh phải cách ly tại điểm trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM).

Chí Hùng - Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm