Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phòng chờ của sân bay Jeju ngập túi nylon

Một đoàn du khách đã khiến sân bay Jeju, Hàn Quốc trông như một bãi rác, khi họ vứt túi đựng hàng miễn thuế la liệt trên sàn trước khi lên máy bay.

Ở các sân bay trên khắp thế giới thường có các quầy bán những mặt hàng miễn thuế, và luôn được du khách ghé vào mua hàng về làm quà. Những mặt hàng này được đóng gói, dán nhãn cẩn thận. Để tiện lợi và nhét vừa vào vali, một đoàn khách du lịch Trung Quốc ở sân bay Jeju đã xé bỏ lớp bao nylon bọc bên ngoài.

Tuy nhiên, họ không đếm xỉa đến những biển báo giữ vệ sinh, thùng rác ở xung quanh khu vực và nỗ lực nhắc nhở vứt rác đúng nơi quy định của nhân viên sân bay. Các vị khách vứt bao nylon ngay trên sàn, biến cửa ra máy bay của sân bay Jeju trông chẳng khác một bãi rác.

Khach Trung Quoc anh 1
Rác do đoàn khách Trung Quốc vứt lại ở khắp nơi: sàn nhà, bên ngoài cửa, trên xe buýt di chuyển ra máy bay. Ảnh: Shanghaiist.

Đây là lần thứ 2 các nhân viên vệ sinh và người dân Hàn Quốc đau đầu với hành động vứt rác bừa bãi ở sân bay của khách Trung Quốc. Cảnh này từng diễn ra cuối tháng 11/2016.

Một quan chức sân bay cho biết rằng sắp tới sẽ đưa ra phương pháp mới nhằm hạn chế tình trạng này.

Minh Hải

Theo Shanghaiist

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài