Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó thủ tướng yêu cầu rà soát việc bố trí trạm BOT trên toàn quốc

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu việc bố trí các trạm BOT phải giải quyết thỏa đáng quyền và lợi ích của người dân.

Chiều 17/5, Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi Bộ GTVT truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình về việc thu phí giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại khu vực cầu Bến Thủy, tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, Chính phủ nhận được báo cáo của Bộ GTVT về tình hình trật tự và an toàn giao thông tại các trạm thu phí dịch vụ đường bộ khu vực cầu Bến Thủy.

Tram BOT Ben Thuy anh 1
Người dân dùng tiền lẻ mua vé tại trạm BOT cầu Bến Thủy. Ảnh: Phạm Hòa.

Trước thực trạng trên, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ GTVT tiếp tục chủ trì, phối hợp với các cơ quan hữu quan rà soát lại việc bố trí các trạm thu phí giá dịch vụ sử dụng đường bộ trên toàn quốc. Bộ phải có phương án giải quyết thỏa đáng quyền lợi và nghĩa vụ của người dân lân cận các trạm BOT.

Bộ GTVT phối hợp với Bộ Công an, Ủy ban nhân dân địa phương có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng có hành vi gây rối an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ GTVT khẩn trương triển khai thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng tại các trạm BOT. Trong quá trình thực hiện phải cập nhật thông tin, báo cáo Chính phủ.

Người dân ký đơn phản đối thu phí qua cầu Bến Thủy Ngoài việc ký đơn tập thể gửi lên cơ quan chức năng, người dân tiếp tục điều khiển ôtô nối đuôi đi chậm qua cầu Bến Thủy, dùng tiền lẻ mua vé.

Không thu phí người dân địa phương qua trạm BOT Cầu Rác

Bộ Giao thông thống nhất với chủ đầu tư không thu phí qua trạm BOT Cầu Rác đối với người dân hai huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

 


Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội