Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó thủ tướng chỉ đạo xác minh, xử nghiêm vụ sàm sỡ phụ nữ ở hồ Tây

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh việc hàng loạt phụ nữ nước ngoài bị sàm sỡ ở hồ Tây và xử lý nghiêm vi phạm nếu có.

"Nếu đúng cần có ngay biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm; công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng", Phó thủ tướng yêu cầu.

Chỉ đạo được Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đưa ra ngày 5/3, sau khi Zing và một số cơ quan báo chí phản ánh tình trạng nhiều phụ nữ bị sàm sỡ ở khu vực hồ Tây.

Theo phản ánh, từ cuối tháng 1/2021 đến cuối tháng 2/2021, một số thanh, thiếu niên bịt khẩu trang, đi xe máy che biển số chạy quanh khu vực hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội). Những thanh, thiếu niên này đã có hành vi sàm sỡ nhiều phụ nữ nước ngoài, thậm chí cả những bạn trẻ người Việt Nam.

Các vụ việc này khiến nhiều phụ nữ ngoại quốc tại Hà Nội sợ hãi khi đến khu vực hồ Tây và không dám ra đường buổi tối.

nguoi nuoc ngoai bi sam so o ho Tay anh 1

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu UBND Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, làm rõ thông tin hàng loạt phụ nữ nước ngoài bị sàm sỡ ở khu vực hồ Tây. Ảnh: VGP.

Liên quan tới vụ việc, ngày 4/3, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có văn bản chỉ đạo Công an TP khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Còn trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Hà Nội, cho biết đã giao Phòng Cảnh sát hình sự vào cuộc điều tra, truy vết nhóm người bị tố quấy rối tình dục ít nhất 4 phụ nữ nước ngoài ở khu vực hồ Tây.

Theo tướng Trung, công an đang rà soát camera quanh hiện trường, thu thập chứng cứ để làm rõ hành vi của những người liên quan trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, ngày 26/2, Công an quận Tây Hồ đã triệu tập một thanh niên tên D. (ở quận Ba Đình, Hà Nội) tới trụ sở để làm việc. Đơn vị cũng đang xác minh thêm khoảng 25 người cùng 30 xe máy liên quan tới sự việc.

Trong hai tuần qua, một số đại sứ quán đã ra cảnh báo với công dân của mình về tình trạng quấy rối tình dục tại một số khu vực trong đó có hồ Tây. Một nhóm Facebook riêng được lập ra để người nước ngoài tại khu vực Quảng An “báo động” nhau về các vụ việc, hình ảnh nghi phạm sàm sỡ.

Cô gái nước ngoài kể về thời điểm bị sàm sỡ ở hồ Tây Chị M.N. cho biết chị bị 2 thanh niên áp sát, sờ soạng thân thể. Còn anh G.W. thì bị nhóm 3 người đánh vào đầu khi cố gắng bảo vệ một cặp đôi người nước ngoài.

Phụ nữ nước ngoài bị sàm sỡ ở hồ Tây - vấn nạn đã kéo dài nhiều năm

Sau khi nhiều phụ nữ nước ngoài tố cáo việc bị tấn công tình dục ở khu vực Quảng An, một số nạn nhân kể lại các vụ tương tự nhiều năm trước.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra vụ người nước ngoài tố bị quấy rối

Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh đã giao Giám đốc Công an TP chỉ đạo, điều tra, xử lý nghiêm vụ việc người nước ngoài tố bị sàm sỡ ở khu vực hồ Tây.

Hoài Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Chính phủ Trương Hòa Bình Chu Ngọc Anh Xã hội