Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phó đội trưởng quản lý thị trường bị cách chức vì nợ tiền nhiều người

Thiếu nợ hàng trăm triệu đồng gây dư luận xấu, phó đội trưởng quản lý thị trường (QLTT) cơ động tỉnh Long An bị cách chức.

Chiều 11/6, Sở Công Thương tỉnh Long An xác nhận lãnh đạo đơn vị này đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Đặng Trường Chinh, Phó đội trưởng đội QLTT cơ động, do có hành vi vi phạm quy định trong ngành.

Đầu tháng 6, phát hiện ông Chinh mượn tiền của nhiều người nhưng chưa trả gây dư luận xấu, lãnh đạo Chi cục quản lý thị trường (QLTT) Long An đã tạm đình chỉ công vụ, điều động ông Chinh về văn phòng Chi cục QLTT để kiểm điểm sai phạm, đề xuất Sở Công Thương có hình thức kỷ luật.

Theo hồ sơ, năm 2016, ông Chinh có mối quan hệ quen biết với doanh nghiệp ở huyện Thủ Thừa, sau đó mượn 30 triệu đồng để làm ăn. Cùng lúc, ông Chinh mượn tiền của một người ở huyện Châu Thành. Để tạo lòng tin, lúc nhận tiền, vị Phó đội trưởng còn thế chấp cả giấy tờ do cơ quan cấp.

Ngoài ra, ông Chinh còn mượn tiền mua vật tư xây dựng nhà của 4 cá nhân khoảng 300 triệu đồng. Khi nghe tin ông Chinh bị đình chỉ công tác để kiểm điểm, một số người cho vay tiền đã tìm tới Chi cục QLTT tỉnh để tìm hiểu.

Ông Chinh nói rằng ông mượn tiền là để làm ăn, không liên quan đến vị trí công tác. Những người cho mượn tiền đều là bạn quen biết nhiều năm.

Thủ tướng nói về việc cho thôi chức Cục trưởng Nguyễn Đăng Chương

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết đích thân ông đã gọi điện tới Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu cho thôi chức Cục trưởng Biểu diễn Nghệ thuật đối với ông Nguyễn Đăng Chương.

Ái Loan

Bạn có thể quan tâm

Xã hội