Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó chủ tịch xã bị khởi tố vì tàng trữ ma túy

Công an cáo buộc vị Phó chủ tịch UBND xã Hồng Phong (Hà Nội) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Trước đó, ông ta bị bắt quả tang đang giao dịch 0,33 gr heroin.

Trao đổi với Zing sáng 16/4, chỉ huy Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Minh Công (40 tuổi, ở xã Hồng Phong, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) và Đặng Đình Hoan (44 tuổi, ở xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội) về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo nhà chức trách, ông Công đang là Phó chủ tịch UBND xã Hồng Phong, huyện Chương Mỹ.

Trước đó, ngày 5/4, tổ công tác Công an phường Hà Cầu, quận Hà Đông, làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn thì bắt quả tang Đặng Đình Hoan (44 tuổi, ở xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội) đang giao dịch ma túy với vị Phó chủ tịch xã Hồng Phong. Tang vật bị cảnh sát thu giữ là 0,33 gram heroin.

Tại trụ sở điều tra, ông Công khai khoảng 8h cùng ngày, ông ta đi xe máy đến trung tâm cai nghiện để uống thuốc Methadone nhưng sau đó lại gọi cho Hoan để nhờ mua ma túy. Hai người hẹn nhau ở khu đô thị Văn Phú, phường Hà Cầu, để giao dịch.

Trong khi đó, Hoan khai với cơ quan công an đã mua một túi heroin từ một người ở khu vực Cầu Tó (huyện Thanh Trì) để bán lại cho Công. Khi đang giao dịch, Hoan và Công bị công an bắt giữ.

Trước đó, trao đổi với Zing, một lãnh đạo xã Hồng Phong, huyện Chương Mỹ, cho biết ông Công đã tự ý bỏ việc, không đến trụ sở cơ quan từ ngày 22/1 và nộp đơn xin nghỉ việc ngày 3/2.

"UBND xã đã 3 lần thông báo triệu tập ông Công đến buổi họp kiểm điểm có sự tham gia của lãnh UBND, HĐND huyện và các phòng chuyên môn nhưng ông Công không đến", vị lãnh đạo xã Hồng Phong nói.

Đến ngày 3/4, hội nghị họp về những vi phạm của ông Công được tổ chức. Theo đó, các đại biểu tại cuộc họp đồng ý đề xuất lên UBND huyện xem xét về hình thức kỷ luật là bãi nhiệm chức Phó chủ tịch UBND xã Hồng Phong của ông Công.

"Lúc ông Công bị bắt, ông ấy vẫn còn là Phó chủ tịch UBND xã Hồng Phong", vị lãnh đạo xã nói.

Phó chủ tịch xã mua ma túy khai gì?

Phó chủ tịch xã đi xe máy đến trung tâm cai nghiện nhưng lại gọi cho Hoan để mua ma túy. Khi cả hai đang giao dịch tại khu đô thị Văn Phú (Hà Nội) thì bị công an bắt quả tang.

Phó chủ tịch xã tàng trữ ma túy

Trước khi bị bắt, Phó chủ tịch UBND xã Hồng Phong (Hà Nội) bỏ việc, không đến trụ sở cơ quan từ ngày 22/1.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật