Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phó chủ tịch VFF giữ chức Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC

Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Ủy ban thi đấu Liên đoàn Bóng đá châu Á.

Đây là chức vụ quan trọng trong bộ máy điều hành bóng đá châu lục. Ông Tuấn là người đầu tiên của Việt Nam được giữ chức vụ quan trọng này.

Vai trò Chủ tịch Ủy ban thi đấu được coi là vị trí then chốt và có tầm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hoạt động tổ chức và phát triển các giải đấu của bóng đá châu lục.

Pho chu tich VFF giu chuc Chu tich Uy ban thi dau AFC anh 1
Ông Trần Quốc Tuấn (trái) trong một hoạt động của AFC. Ảnh: Minh Chiến.

“Đây là vinh dự không chỉ của tôi mà còn của bóng đá Việt Nam. Nhiệm vụ sắp tới sẽ là thử thách rất lớn với tôi, vì Ủy ban thi đấu là một trong những Ủy ban quan trọng nhất của AFC và có nhiều thách thức, áp lực trong điều hành công việc", ông Tuấn chia sẻ về việc được bổ nhiệm trên trang chủ AFC.

Ông Trần Quốc Tuấn hiện là Ủy viên Ban thường vụ AFC. Vị Phó chủ tịch VFF được đánh giá là người giàu kinh nghiệm cũng như có tầm ảnh hưởng trong hoạt động của tổ chức này, đặc biệt là đối với các đóng góp mang tính chiến lược.

Ông Tuấn tham gia và đóng góp vào nhiều quyết định quan trọng đối với hoạt động điều hành của AFC. Có thể kể đến việc thăng từ 16 lên 24 đội tham dự từ vòng chung kết Asian Cup 2019 hay điều chỉnh thể thức thi đấu của một số giải cấp CLB để phù hợp hơn với điều kiện chung của châu Á.

Tại VFF, ông Trần Quốc Tuấn là người có tiếng nói, đóng vai trò tối quan trọng trong công tác điều hành, phát triển bóng đá Việt Nam nhiều năm trở lại đây.

Tân Chủ tịch VFF đặt mục tiêu đưa tuyển Việt Nam dự World Cup Trong lần đầu đối thoại cùng báo chí, Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL Lê Khánh Hải, tân Chủ tịch VFF cho biết mục tiêu cụ thể nhất của ông là đưa bóng đá nước nhà vươn lên tầm cao mới.

Ông Trần Quốc Tuấn tạm thời phụ trách tài chính của VFF

Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn được ban chấp hành thống nhất giao tạm thời phụ trách vấn đề tài chính và vận động tài trợ.

Đỗ Hải

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao