Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó chủ tịch quận xuống đường xử lý việc chiếm vỉa hè

Ngày 23/2, Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân (TP.HCM), ông Nguyễn Gia Thái Bình đã trực tiếp xuống đường chỉ đạo lực lượng kiểm tra, xử lý tình trạng buôn bán, lấn chiếm vỉa hè.

Theo ghi nhận, đoàn kiểm tra đã khẩn trương, quyết liệt kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp buôn bán, lấn chiếm vỉa hè dọc tuyến đường Kinh Dương Vương, Tên Lửa, đường Vành Đai (TP.HCM)…

Tại tuyến đường Kinh Dương Vương, lực lượng chức năng đã yêu cầu tháo dỡ 10 thanh sắt dựng làm hàng rào giữ xe ở trước một siêu thị. Đại diện siêu thị này đã phân bua với đoàn kiểm tra.

Pho chu tich quan doi lai via he anh 1
Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân (TP.HCM), ông Nguyễn Gia Thái Bình xuống đường đòi lại vỉa hè.

Nhanh chóng, Phó chủ tịch UBND quận đã giải thích, vỉa hè đã được vạch sơn trắng, từ vạch trắng trở vào nhà, người dân được dùng để đậu tạm xe máy. Trở ra là không được, phần này dành cho người đi bộ nên phải thông thoáng.

Theo ông Bình, trong thời gian tới lãnh đạo quận sẽ tiếp tục cùng đoàn kiểm tra tiến hành đi kiểm tra, xử lý. Kiên quyết xử lý để chấm dứt tình trạng lấn chiếm lòng lề đường. Quận sẽ giao trách nhiệm cho các chủ tịch phường. Nếu địa phương nào làm không hiệu quả, sẽ xử lý lãnh đạo phường đó.

Do mỗi tuyến đường của quận Bình Tân có những đặc thù khác nhau, ông Bình cho biết sẽ lập kế hoạch chi tiết cho từng tuyến đường, phân cấp ủy quyền cho từng cán bộ chịu trách nhiệm giám sát, quản lý.

TP.HCM quyết đòi lại vỉa hè cho người đi bộ

Huy động tổng lực nhiều lực lượng cùng phối hợp, thậm chí đích thân lãnh đạo quận xuống hiện trường chỉ đạo xử lý.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/pho-chu-tich-quan-xuong-duong-xu-ly-tinh-trang-lan-chiem-via-he-1123989.tpo

Theo Văn Minh/Tiền Phong

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Xã hội