Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phim Trung Quốc bị gỡ bỏ vì lỗi trang phục

Bộ phim "Tôi là Lưu Kim Phượng" bị gỡ khỏi nền tảng do tranh cãi thiết kế trang phục phong cách Nhật Bản.

Ngày 9/7, trang Sohu đưa tin bộ phim Tôi là Lưu Kim Phượng do hai diễn viên Lạt Mục Dương Tử và Lý Hoành Nghị đóng chính không còn tìm thấy trên nền tảng Youku. Trước đó, dự án này cùng Tinh hán xán lạn bị chỉ trích vì thiết kế trang phục mang phong cách Nhật Bản.

Ngày 4/7, Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (NRTA) có cuộc họp thường niên, đưa ra yêu cầu phim cổ trang không thể tùy ý dùng phong cách mô phỏng của nước ngoài.

Trong khi đó, Tôi là Lưu Kim Phượng có các nhân vật nữ được chải tóc, mặc đồ giống trang phục truyền thống kimono. Các vai nam cũng đội mũ quan có nhiều nét đặc trưng của văn hóa Nhật Bản. Bối cảnh, đồ ăn của phim cũng mang phong cách xứ Phù Tang.

Theo 163, trang phục truyền thống giữa các nước có nhiều nét giao thoa, nhưng cũng có những nét đặc trưng riêng biệt. Với phim cổ trang, việc thiết kế kiểu dáng, màu sắc trang phục phù hợp với thời đại là yêu cầu đầu tiên. Tuy nhiên, đoàn phim Tôi là Lưu Kim Phượng đã dựa vào lý do "đây là triều đại không có thật trong lịch sử", sáng tạo những bộ trang phục không sát lịch sử Trung Quốc cổ đại.

Do nhận sự chỉ trích của công chúng, đoàn phim Tôi là Lưu Kim Phượng đã phải đẩy nhanh tiến độ chiếu phim. Tuy nhiên, cuối cùng dự án đã bị gỡ bỏ. Theo 163, trước đó phim được đánh giá là hài hước, mang tính giải trí cao, được quan tâm trên các nền tảng video ngắn.

Tương tự, bộ phim Tinh hán xán lạn do Triệu Lộ Tư và Ngô Lỗi đóng chính cũng bị soi có chiếc nơ to, thiết kế giống với đai lưng kimono. Trong khi đó, trang phục thời Hán có phần đai lưng nhưng không thắt nơ lớn mà rủ dài xuống. Đoàn phim sau đó đã phải gỡ một số hình ảnh, video quảng bá để chỉnh sửa lại trước khi phát sóng.

Ngoài ra, bộ phim Thanh trâm hành của Dương Tử và Ngô Diệc Phàm đóng chính, vốn bị xếp kho do scandal của nam chính Ngô Diệc Phàm. Song, khán giả cũng phát hiện trang phục của nam nữ chính mang phong cách Nhật Bản. Hiện tại, có thông tin phim được quay lại.

Phim có Triệu Lộ Tư bị chỉ trích trang phục

Loạt phim cổ trang như "Tôi là Lưu Kim Phượng", "Tinh hán xán lạn", bị chỉ trích vì trang phục giống phong cách Nhật Bản.

Từ Hy Đệ giải thích hành động trêu đùa quá mức với anh rể

Trên sân khấu giải Kim Khúc, Từ Hy Đệ có hành động vỗ ngực anh rể DJ Koo. Khán giả đánh giá phản cảm.

Vợ cũ phản hồi thông tin Vương Lực Hoành thắng kiện

Có thông tin Vương Lực Hoành giành được quyền thăm nom 3 con, trong khi đó, Lý Tịnh Lôi bị phạt.

Đồ Nam

Bạn có thể quan tâm