Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phim mới của Chân Tử Đan lỗ 25 triệu USD

Tác phẩm "Giải cứu" do Chân Tử Đan làm giám đốc sản xuất kiêm diễn viên chính thất thu sau khi công chiếu. Doanh thu không như mong đợi khiến nhà sản xuất dự án lao đao.

"Giải cứu" có doanh thu bết bát. Ảnh: Sohu.

Ngày 10/10, Sohu đưa tin doanh thu sau 7 ngày công chiếu của bộ phim Giải cứu hiện chỉ đạt 15 triệu NDT (2 triệu USD). Theo quan sát của Maoyan, với tỷ lệ người xem thấp như hiện tại, tác phẩm chỉ có thể cán mốc tổng doanh thu phòng vé khoảng 19 triệu NDT (2,6 triệu USD).

Theo Sohu, Giải cứu có kinh phí sản xuất lên đến 200 triệu NDT (27,9 triệu USD). Vì thế, với doanh thu ảm đạm, thậm chí không đủ để trả cát-xê cho diễn viên như trên, nhà sản xuất đối diện với thua lỗ nặng. Trang tin cho biết Giải cứu ước tính thiệt hại hơn 25 triệu USD.

Theo Sina, nguyên nhân tác phẩm của Chân Tử Đan thảm bại doanh thu là do không thuộc nhóm phim được ưu tiên về suất chiếu, phòng chiếu. Bên cạnh đó, chất lượng của phim không tốt, dẫn tới truyền miệng kém. Do đó, tác phẩm ít có khả năng tạo đột phá doanh thu.

Chan Tu Dan thua lo anh 1

Phim mới của Chân Tử Đan bị chê bai nội dung, diễn xuất. Ảnh: Sina.

Phim bị chê nội dung cũ kỹ, cốt truyện khiên cưỡng. Cách xây dựng nhân vật bị đánh giá không tốt. Ví dụ người cha đưa con tới tận vùng giá lạnh chỉ để dạy con một bài học về đạo đức. Hay cậu bé đảm nhiệm vai người con bị cho là phiền nhiễu, gây khó chịu vì tính cách ương bướng quá mức.

Giải cứu được sản xuất bởi ê-kíp hùng hậu gồm 300 nhân viên hậu kỳ, 500 diễn viên. Phim được thực hiện từ tháng 12/2019, nhưng sau đó phải hoãn quay 6 tháng vì dịch bệnh, làm thiệt hại kinh tế hơn 10 triệu NDT (1,5 triệu USD). Đạo diễn La Chí Lương cho hay đoàn làm phim đã mua bảo hiểm trị giá 100 triệu NDT (hơn 15 triệu USD) cho Chân Tử Đan.

Theo HK01, Chân Tử Đan không chỉ thể hiện vai nam chính còn đóng vai trò giám đốc sản xuất của phim. Đây là lần đầu tiên Chân Tử Đan thử thách với chủ đề cứu nạn. Nam diễn viên mong muốn mang đến cho khán giả bộ phim chân thực, gây sốc trên màn ảnh rộng.

Tài tử Hong Kong cũng hy vọng có thể khiến khán giả cảm nhận được kỹ năng diễn xuất của anh, thay vì các cảnh hành động đẹp mắt. Do đó, sao võ thuật từ chối sự hỗ trợ của diễn viên đóng thế. Tuy nhiên, những nỗ lực của Chân Tử Đan không thể che lấp được điểm yếu của bộ phim.

Sự thất bại của Giải cứu nối dài chuỗi dự án có danh tiếng kém của Chân Tử Đan. Nam diễn viên bị chê diễn xuất hạn chế, không thành công trong việc chuyển từ phim võ thuật sang thể loại tình cảm. Đầu năm nay, anh cũng gây thất vọng với Ỷ Thiên Đồ Long ký 2022.

Người đẹp TVB gây sợ hãi vì diễn xuất tệ

Biểu cảm vô hồn, trợn mắt của Trần Oánh trong bộ phim "Chiến trường mỹ lệ" bị phàn nàn. Nhiều khán giả cho biết ám ảnh và mất ngủ vì kỹ năng diễn xuất tệ của nữ diễn viên.

Diễn viên Đặng Vi bị chỉ trích mắc bệnh ngôi sao

Đặng Vi vừa nổi đã vướng tai tiếng. Anh và quản lý bị phê bình thái độ kém thân thiện, hống hách với người hâm mộ ở sân bay.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm