Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Philippines đuổi gần 3.000 người Trung Quốc về nước

Cục Nhập cư Philippines yêu cầu gần 3.000 người Trung Quốc về nước lập tức do hết hạn thị thực du lịch 30 ngày.

Theo Bloomberg, Cục trưởng Cục Nhập cư Jaime Morente cho biết hơn 50% những người Trung Quốc bị yêu cầu về nước có tên trong “danh sách đen” của chính quyền Manila vì không đưa ra được lý do xác đáng để ở Philippines.

Philippines tung ra chương trình cấp thị thực tại sân bay (du khách được ở trong 30 ngày) 3 năm trước đây để thu hút khách du lịch Trung Quốc. Số người nhận thị thực tại chỗ chiếm khoảng 5% tổng số du khách đến từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, chính quyền Manila tạm dừng chương trình này vì dịch Covid-19.

Philippines truc xuat 3.000 nguoi Trung Quoc anh 1

Phố người Hoa ở Manila. Ảnh: Getty Images.

Thời gian qua, nhà chức trách Philippines xem xét lại chương trình cấp thị thực đặc biệt cho công dân Trung Quốc vì tình trạng các sòng bạc online nước này sử dụng lao động Trung Quốc.

Chính quyền Manila dừng xem xét cấp thị thực cho người nước ngoài ở tuổi nghỉ hưu sau khi quốc hội nước này phát hiện tới 28.000 người Trung Quốc ở độ tuổi dưới 35 được cấp loại thị thực này.

Nhà đầu tư Trung Quốc đổ tiền săn nhà đất Philippines

Trung Quốc chiếm 41% sở hữu bất động sản nước ngoài tại Philippines, và đang chuẩn bị tăng tốc đầu tư khi giá nhà đất tại quốc gia Đông Nam Á này lao dốc vì dịch Covid-19.

Philippines vỡ mộng với các dự án đầu tư 45 tỷ USD của Trung Quốc

Sau khi Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố “xoay trục” sang Trung Quốc, Bắc Kinh cam kết đầu tư 45 tỷ USD vào quốc gia Đông Nam Á. Nhưng đó chỉ là những con số ảo.

Minh Phụng

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Kinh doanh